Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Cùng trao đổi >

Về việc học sinh lớp 1 từ sử dụng bút chì chuyển qua sử dụng bút mực ?

Theo tìm hiểu của tôi việc cho học sinh lớp 1 chuyển từ viết bút chì sang viết bút mực thì mỗi trường, mỗi giáo viên thục hiện mỗi cách khác nhau : Một số giáo viên lớp 1 ngay đầu năm học đến cuối học kì I là cho học sinh sử dụng bút chì, sang học kì II chuyển qua sử dụng bút mực (từ Học vần chuyển qua Tập đọc). Nhưng cũng có trường thì vẫn cho học sinh sử dụng bút chì đến hết lớp 1, sang lớp 2 thì sử dụng bút mực. Và trong một trường thì cũng tùy giáo viên mà có thể cho học sinh sử dụng bút mực sớm hay muộn. Điều này không có sự thống nhất chung...

Theo tôi thì việc cho học sinh lớp 1 viết bút mực khi nào giáo viên cảm thấy các em viết bút chì tốt thi cho viết bút mực. Không nhất thiết phải thực hiện đồng loạt cả lớp mà tùy khả năng mỗi em. Thông thường khi môn Học vần thay bằng môn Tập đọc là hợp lí nhất. Riêng những em viết yếu có thể cho viết bút chì đến hết năm học lớp 1 Như vậy không biết đúng không?

 

Xin hỏi các thầy cô việc học sinh lớp 1 sử dụng bút mực khi nào là hợp lí nhất ? Có công văn hay qui định nào của các cấp về việc qui định học sinh chuyển từ bút chì qua bút mực hay không?


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 11:25 21/12/2012
Số lượt xem: 2243
Số lượt thích: 0 người
Avatar

Sao không thầy cô nào giúp tôi trả lời câu hỏi này?

Avatar

Bởi vì không có công văn nào hướng dẫn viết từ bít chì sang viết bút mực. Có lẽ cách suy nghĩ vầ làm trên của cô là đúng rồi.

Avatar

Cám ơn bạn Trần Công Quế

 
Gửi ý kiến