Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin trong nước >

Trộm cắp trên máy bay: Phạt tới 10 triệu đồng

VOV.VN - Trường hợp trộm cắp, chiếm đoạt đồ vật, thiết bị trong sân bay hoặc trên máy bay sẽ bị phạt 5-10 triệu đồng

(ảnh minh họa)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 147/2013/NĐ-CP  quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Nghị định quy định mức phạt tiền từ 5-10 triệu đồng đối với cá nhân hút thuốc, kể cả thuốc điện tử hoặc sử dụng bật lửa, diêm hoặc vật gây cháy ở khu vực an toàn cho tàu bay.

Đối với hành vi mở cửa thoát hiểm máy bay trái quy định sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng.

Trường hợp trộm cắp, chiếm đoạt đồ vật, thiết bị hoặc tài sản, thiết bị trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay hoặc trên máy bay sẽ bị phạt 5-10 triệu đồng.

Đối với cá nhân có hành vi kinh doanh tại cảng hàng không, sân bay mà không có nội quy phòng chống cháy nổ, phương án phòng cháy chữa cháy theo quy định bị phạt tiền từ 10- 20 triệu đồng.

Đối với cá nhân thực hiện không đúng nội dung trong giấy phép vận chuyển, quản lý chất thải nguy hại trong cảng hàng không, sân bay; Đưa vào khai thác trong sân bay các phương tiện, thiết bị không đáp ứng điều kiện bảo vệ môi trường; Không có giải pháp hạn chế tiếng ồn theo quy định thì bị phạt tiền từ 10- 20 triệu đồng.

Mức phạt tăng lên 20-30 triệu đồng đối với cá nhân có hành vi làm rơi vãi, đổ vật liệu, phế thải trái phép trong cảng hàng không, sân bay; Không có giấy phép vận chuyển, quản lý chất thải nguy hại khi vận chuyển chất thải nguy hại trong cảng hàng không, sân bay do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/12/2013./.

 

PV/VOV online


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 21:56 03/11/2013
Số lượt xem: 610
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến