Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tư liệu Y tế học đường >

Thức ăn nhanh, thủ phạm gây nhiều bệnh cho trẻ em

 (VOV) - Ăn thức ăn nhanh tối thiểu 3 lần/tuần có thể làm tăng 39% và 27% nguy cơ mắc các bệnh ở thanh thiếu niên và trẻ nhỏ.

Thức ăn nhanh – món khoái khẩu của trẻ em nhiều nước trên thế giới có thể là thủ phạm gây ra các bệnh hen suyễn, viêm da hay viêm mũi. Đây là kết luận trong công trình nghiên cứu vừa được công bố của các nhà khoa học New Zealand.

Các nhà khoa học thuộc trường Đại học Auckland đã tiến hành nghiên cứu thói quen ăn uống của 319.000 thanh thiếu niên tại 51 nước và 181.000 trẻ nhỏ ở 31 quốc gia khác trong vòng 12 tháng. Đa phần cha mẹ các em đều cho biết con cái họ thường xuyên mắc các bệnh nói trên.

Qua phân tích chế độ ăn uống của trẻ, loại thức ăn ưa thích của chúng, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa thức ăn nhanh với các bệnh hen suyễn, viêm da, viêm mũi. Theo đó, ăn thức ăn nhanh tối thiểu ba lần mỗi tuần có thể làm tăng 39% và 27% nguy cơ mắc các bệnh trên lần lượt ở thanh thiếu niên và trẻ nhỏ. Nguyên nhân được các chuyên gia lý giải là do thức ăn nhanh có chứa hàm lượng cao axít béo chuyển hóa và axít hòa tan, gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch.

Để giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh nói trên, các nhà khoa học khuyến cáo các bậc cha mẹ nên cho con cái của mình ăn nhiều rau củ quả, ít nhất 3 lần/tuần./.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 15:53 09/07/2013
Số lượt xem: 586
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến