Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin trong nước >

Thành lập "Quỹ vì Trường Sa thân yêu".

Thành lập "Quỹ vì Trường Sa thân yêu"
"Quỹ vì Trường Sa thân yêu" được thành lập nhằm hỗ trợ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân huyện Trường Sa.
Ngày 19/4, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 557/QĐ-TTg về việc thành lập và hoạt động "Quỹ vì Trường Sa thân yêu." nhằm hỗ trợ nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân huyện Trường Sa, nhà dàn DKI.

Đoàn đại biểu 54 dân tộc thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. (Ảnh: Thế Anh/TTXVN)
Việc thành lập và hoạt động "Quỹ vì Trường Sa thân yêu" cũng nhằm tuyên truyền vận động cả nước hướng về Trường Sa, nâng cao hơn nữa nhận thức của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân trong và ngoài nước về vị trí, vai trò của biển đảo với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

"Quỹ vì Trường Sa thân yêu" là nguồn kinh phí huy động tự nguyện (không bắt buộc) từ đóng góp, hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, cá nhân trong và ngoài nước để góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội, cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân huyện Trường Sa và nhà giàn DKI, từng bước giảm bớt khó khăn về vật chất và tinh thần cho quân và dân huyện Trường Sa.

Thủ tướng yêu cầu tổ chức các phong trào vận động các ngành, địa phương, cơ quan, tổ chức, các thành phần kinh tế, cá nhân trong và ngoài nước tham gia ủng hộ, đóng góp vào "Quỹ vì Trường Sa thân yêu."

Thủ tướng giao Bộ Quốc phòng thành lập Ban Chỉ đạo "Quỹ vì Trường Sa thân yêu" do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng là Trưởng ban, các thành viên gồm đại diện của các Bộ, ngành và địa phương liên quan.

Bộ trưởng các Bộ, Thủ trưởng các cơ quan, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, cơ quan đoàn thể các cấp, doanh nghiệp và các cơ quan báo chí có trách nhiệm tuyên truyền, vận động và tổ chức cho các đơn vị, cá nhân tham gia đóng góp vào "Quỹ vì Trường Sa thân yêu"./.

“Vì học sinh Trường Sa thân yêu” đến thủ đô

Vào lúc 20 giờ ngày 21-9, chương trình nghệ thuật “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” sẽ chính thức diễn ra tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC11 của Đài Truyền hình KTS VTC.

Học sinh Trường Sa thân yêu

Học sinh Trường Sa thân yêu

Chương trình nghệ thuật “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” sẽ là lời tri ân của ban tổ chức đối với những cá nhân, doanh nghiệp đã đồng hành với chương trình trong thời gian vừa qua. Các ca sĩ, nghệ sĩ tham gia biểu diễn gồm: NSƯT Hải Yến, NSƯT Hồng Kỳ, ca sĩ Ánh Tuyết, đoàn ca múa nhạc Nhà hát Tuổi trẻ… Chương trình nghệ thuật này do báo Pháp Luật TP.HCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Trung ương Đoàn TNCS HCM và Công ty Viễn thông quân đội Viettel cùng phối hợp tổ chức. Trong chương trình, ban tổ chức sẽ tiếp tục vận động, tiếp nhận các nguồn hỗ trợ và trao kỷ niệm chương cho các đơn vị, cá nhân đã tham gia đóng góp.

Các cá nhân tiếp tục đóng góp

Nguyễn Thị Vân Anh (BV Đa khoa huyện Định Quán, Đồng Nai): 1 triệu đồng; sư cô và Phật tử tịnh xá Ngọc Phương (498/1 Lê Quang Định, quận Gò Vấp): 5 triệu đồng; Nguyễn Ngọc Trọng Nghĩa (huyện Bình Chánh): 50.000 đồng; Nguyễn Phong Djinh (Trường Trần Đại Nghĩa): 1 triệu đồng; linh mục Nguyễn Ngọc Sơn (Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi TP.HCM): 3 triệu đồng; Trần Thị Thái và con trai (25/2 đường số 3, phường Bình An, quận 2): 2.137.000 đồng; ông Hà Văn Hiển (số 4 đường 2 KDC Tấn Trường, quận 7): 5 triệu đồng; Ca sĩ Phạm Thanh Thảo: 500.000 đồng; ca sĩ Ưng Hoàng Phúc: 500.000 đồng; Văn Thị Thu Hà (61 đường DC11, quận Tân Phú): 500.000 đồng (còn tiếp).

V.THỊNH (phapluattp)


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 10:00 14/04/2013
Số lượt xem: 410
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến