Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin nhà trường >

Lễ - Hội Khai giảng năm học mới 2019-2020 - trường tiểu học Huỳnh Minh Thạnh.

 Trong không khí rộn ràng, náo nức chào đón những ngày thu lịch sử: Kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Hôm nay ngày 5/9 cả nước đang chào đón một ngày lễ trọng đại “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Trong niềm hân hoan, phấn khởi ấy trường TH Huỳnh Minh Thạnh tổ chức buổi lễ chào mừng năm học mới 2019 – 2020.

     Đến dự Lễ - Hội khai giảng năm học mới của trường có Ông Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ông Cáp Văn Thường - Huyện ủy viên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; ông Nguyễn Ngọc Tân - Đảng ủy viên - Trưởng công an thị trấn Phước Bửu. Đại diện hội khuyến học, Ban đại diện CMHS các lớp, trường, tập thể thầy và trò nhà trường đã về dự đông đủ.

     Đúng 7 giờ 10 phút, buổi lễ chính thức diễn ra, 138 học sinh lớp 1 xếp thành hai hàng chỉnh tề, tay cầm cờ tổ quốc dưới sự dẫn dắt của các cô giáo chủ nhiệm lần lượt dắt tay nhau tiến vào lễ đài. Trong sự tiếp đón nồng nhiệt của các anh chị lớp trên và quý thầy cô cùng hát bài hát “Chào người bạn mới đến” vang cả sân lễ tạo một ấn tượng sâu sắc, khó quên. Em nào cũng phấn khởi, gương mặt rạng ngời, tươi vui.

     Sau Lễ đón học sinh lớp 1, toàn trường nghiêm trang thực hiện nghi lễ Chào cờ. Bài hát Quốc ca vang lên hào hùng. Hàng nghìn cặp mắt đều ngước nhìn lên lá cờ Tổ quốc đang tung bay trong gió mùa thu với một niềm tự hào và phấn khởi khó tả. Trong giờ phút thiêng liêng ấy, cả trường được lắng nghe ông Cáp Văn Thường đọc thư của Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Mọi người đều chú ý lắng nghe như nuốt từng lời dặn dò ân cần mà chứa đựng bao niềm tin, hi vọng vào những chủ nhân tương lai của đất nước.

     Tiếp sau đó là diễn văn khai giảng của thầy Nguyễn Hồng Hà - Hiệu trưởng. Bài diễn văn ngắn gọn, gói trọn niềm tự hào về thành tích nhà trường đạt được trong năm qua, lời hứa của thầy và trò trong năm học mới, quyết tâm cùng chung tay xây dựng một môi trường học tập thân thiện, tràn đầy tình thương và trách nhiệm.

Kết thúc phần lễ là tiếng trống mở đầu cho một năm học mới do Nguyễn Văn Đồng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy  đánh. Tiếng trống khai giảng âm vang khắp không gian, tiếng trống thôi thúc, giục giã thầy và trò cùng nhau cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

     Cũng trong lễ khai giảng, 20 học sinh nghèo được nhận học bổng trị giá 6 triệu đồng từ hội khuyến học nhà trường, Công ty Hon da Việt Nam tặng 140 nón bảo hiểm cho học sinh lớp 1.

     Phần “Lễ” khai giảng diễn ra hết sức ngắn gọn và đầy ý nghĩa. Nhà trường dành hết thời gian của ngày khai giảng cho phần “Hội”.

     Phần hội mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ của các em học sinh, những bài ca điệu múa về trường lớp, thầy cô, về cảm xúc của ngày đầu tiên đi học. Cả sân lễ vang vọng lời ca của tất cả các em học sinh với bài hát truyền thống của nhà trường “Hành khúc Huỳnh Minh Thạnh”.

Phần trò chơi dân gian là phần lý thú nhất. Với 11 gian hàng trò chơi dân gian của các khối lớp 3, 4, 5. Các em học sinh được tham gia trò chơi mà mình yêu thích. “Ô ăn quan”, “Banh đũa”, “Đi cầu khỉ”, “Ném lon”, “Đá bóng vào gôn”, “Chơi lò cò”... đã cuốn hút các em tham gia nhiệt tình, em nào cũng được chơi, em nào cũng có phần thưởng trong ngày khai giảng.

Khai giảng năm học 2019-2020 đúng là ngày hội của các em. Ngày đầu năm đầy ý nghĩa đối với lứa tuổi học trò.
 

 

 

 


  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 09:18 21/09/2019
Số lượt xem: 253
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến