Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin nhà trường >

Trường TH Huỳnh Minh Thạnh tổ chức Mô hình "Giờ đọc sách của em".

Hàng tuần vào sáng thứ tư, từ 7 giờ 00 đến 7 giờ 40 Tổ chức học sinh tiến hành đọc sách dưới sân trường.

Mỗi lớp học sinh ngồi thành 1 vòng tròn, và đọc sách (truyện) dưới sự điều khiển của ban cán sự lớp. Đối với lớp 1 đầu năm học các em chưa biết đọc thì giáo viên hoặc học sinh lớp 5 đọc cho các em nghe, sang học kỳ II các em tự đọc. Để tham gia đọc sách, mỗi em sẽ mang đến trường 01 quyển sách (truyện). Khi đọc xong sách (truyện) của mình học sinh trao đổi sách (truyện) với bạn để đọc tiếp.

Số sách (truyện) này được lưu tại lớp học. Nếu lớp có giá sách thì để trên giá sách, nếu lớp không có giá sách thì để trong tủ giáo viên.

Khi đọc xong sách (truyện) của mình các em trao đổi với bạn bè trong lớp để đọc sách (truyện) của bạn. Khi trao đổi hết sách các bạn trong lớp thì các lớp đổi sách (truyện) cho nhau… Với 01 quyển sách (truyện) của mình mỗi học sinh có thể trao đổi và đọc hàng trăm quyển sách khác của các bạn.

Và cuối năm học học sinh sẽ quyên góp sách (truyện) của các em cho thư viện nhà trường. Như vậy ngoài những lúc các em đọc sách ở thư viện, ở lớp thì tối thiểu mỗi em có 35 tiết đọc sách theo quy định. Năm học 2018-2019 học sinh ủng hộ tủ sách dùng chung của nhà trường trên 700 quyển sách.

Mô hình này dễ dàng áp dụng cho các trường phổ thông không tốn kém nhưng hiệu quả cao. Đây là mô hình nhằm giáo dục “Văn hóa đọc sách cho học sinh” mà ngành giáo dục đã phát động.

Bấm vào đây để xem clip


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 10:13 13/06/2019
Số lượt xem: 187
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến