Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin trong nước >

Cảnh giác với bút ma thuật

(ĐVO) - Giống như những chiếc bút bình thường, nhưng loại bút có tên gọi: bút ma thuật lại có thể xóa sạch những gì đã viết ra mà không để lại một dấu vết nào trên giấy hoặc bất cứ chất liệu gì chỉ sau 6h-24h. Cũng vì vậy mà đã có không ít các ngân hàng, tín dụng đen mất tiền tỷ vì loại bút phù thủy này.
Chị Bình, một hộ kinh doanh tín dụng tại Hải Dương, người mới đây ăn phải cú lừa ngoạn mục từ loại "bút ma thuật" vẫn không khỏi ngậm ngùi vì bị lừa số tiền lớn nhưng chẳng biết làm gì hơn vì không có bằng chứng nào trong tay.

“Do chỗ thân quen giới thiệu, tôi có cho một người tên Nam ở huyện Kim Thành (Hải Dương) vay số tiền gần 500 triệu. Có giấy viết tay, chữ ký hẳn hoi. Nhưng tối hôm sau kiểm tra lại giấy tờ, giật mình, toát mồ hôi thấy giấy tờ vay trắng toát. Hoảng hốt gọi điện cho mấy chị bạn trong ngân hàng thì mới biết đã ăn phải bút “độc” của chúng nó rồi” - Chị Bình cho biết.

 

Đã có không ít các ngân hàng, tín dụng đen mấy tiền tỷ vì loại bút ma thuật - loại bút không để lại dấu vết sau 6 - 24h
Đã có không ít các ngân hàng, tín dụng đen mấy tiền tỷ vì loại bút ma thuật - loại bút không để lại dấu vết sau 6 - 24h

Không chỉ riêng chị Bình, ngành ngân hàng cũng là mục tiêu số một để dân lừa đảo sử dụng loại bút này. Tuy đã được chỉ đạo kín đáo, nhưng không ít nhân viên chỉ vì bất cần đành ngậm ngùi nếm trái đắng.

“Chúng tôi mới đây đã nhận được chỉ đạo của lãnh đạo ngành ngân hàng, không sử dụng bút của các cá nhân sử dụng các gói tín dụng để tránh gặp loại bút “độc” này. Tuy nhiên mới đây, một chị trong chi nhánh vẫn gặp phải. Đành bỏ tiền ra đền vào đó” - Một nhân viên ngân hàng Agribank có chi nhánh tại Hà Nội cho biết.

Còn anh N.T.A, chủ một tiệm cầm đồ lớn tại TP. Hải Phòng cũng là một trong những nạn nhân của loại bút ma thuật này. “Ngay sáng sớm, thấy khách mang chiếc ôtô vào cầm, mình thản nhiên viết giấy vay tiền và cho ký, rồi cất vào tủ. Chiều thấy vị khách quay lại, lấy xe, yêu cầu lấy giấy vay để hủy, nhưng lục tung kệp tài liệu ra chỉ thấy tờ giấy trắng. Chẳng biết làm thế nào, đành chấp nhận mất nửa số tiền đó. Hỏi ra mới biết mình ăn phải bút độc” - Anh T.A kể lại.

“Bút ma thuật” có xuất xứ từ Trung Quốc. Tùy theo chất liệu, nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ viết, chữ viết sẽ biến mất trong vòng từ 15 phút đến 2 ngày mà không để lại bất cứ dấu vết gì. Loại mực trong bút này được chế tạo từ một chất đặc biệt, khi kết hợp với không khí sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm chữ bay hơi, mất màu.

Tại địa chỉ số 5 ngõ 155, Đống Đa, HN, chủ cửa hàng tên H. cho biết: "Giá loại bút này chỉ 300.000 đồng nhưng hiếm lắm. Tôi nhập về bao nhiêu là khách lấy hết luôn. Phải hẹn trước mới có đấy".

Cũng theo chị H, phần lớn người mua loại bút bay mực này là dân chuyên cầm đồ, liên quan đến vay nặng lãi, là những người làm ăn không chính đáng và cửa hàng của chị H. chỉ bán chứ không chịu trách nhiệm về mục đích sử dụng của khách hàng.

Tại một địa chỉ khác trên đường Cầu Giấy, anh Quảng nhân viên cửa hàng chào mời: “Lấy loại tốt mà dùng e ạ. Tiền nào của lấy. Loại HongKong là 500k, viết sau 6h là mất dấu luôn. Còn hàng Trung Quốc thì phải từ 18-24h mời biến mất được”.

Theo NĐT


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 14:08 25/04/2013
Số lượt xem: 317
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến