Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin trong nước >

Voi rừng truy đuổi và quật chết người ở Nghệ An

Liên tiếp những ngày qua, tại huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh xuất hiện đàn voi rừng. Chúng phá hỏng các biển chỉ dẫn, làm đổ cột điện, đứt tuyến cáp quang viễn thông gây tê liệt thông tin liên lạc nhiều giờ liền.

Ông Vương Khả Thạch, Đồn trưởng Đồn Biên phòng 567 đóng tại huyện miền núi Vũ Quang cho biết, đàn voi này có 4 con, thường xuất hiện vào buổi tối nên lực lượng chức năng gặp khó khăn thực hiện các biện pháp xua đuổi. 

Nhiều người dân ở xã Hương Điền và Hương Quang đang lo lắng vì đàn voi này phá hoại hoa màu, tài sản và đe doạ tính mạng.

Ông Vương Khả Thạch cho biết: “Năm nào đến mùa lạnh đàn voi cũng ra. Mỗi lần ra như vậy voi cũng làm đứt dây cáp quang gây mất thông tin liên lạc, ngành viễn thông lại phải vào khắc phục. Đồn Biên phòng đã có báo cáo với cơ quan chức năng như vườn bảo tồn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để có kế hoạch bảo tồn đàn voi này, hạn chế đàn voi ra phá hoại tài sản khu dân cư.”./.

- Đang trồng cây trong vườn, anh May bất ngờ bị voi vào truy đuổi và quật chết.

Chiều 18/4, Đồn Biên phòng Phúc Sơn (Nghệ An) đóng trên địa bàn xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An cho biết: Vụ voi quật chết người xảy ra vào khoảng 18h, ngày 15/4, tại khu vực Khe Ráy, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn.

Vào thời gian trên, anh Lương Văn May (SN 1982, thường trú xã Tam Thái, huyện Tương Dương, Nghệ An) đang lao động cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Đồng (ở xóm 3, xã Phúc Sơn) thì bất ngờ bị voi vào truy đuổi.

Trong lúc voi rừng truy đuổi, anh May không biết cách xua đuổi chúng nên đã bị voi quật bị thương khá nặng. Ngay sau đó, anh May được người dân đưa đi bệnh viện đa khoa huyện Anh Sơn cấp cứu và đã tử vong ít giờ sau đó.

Được biết, đây là lần thứ 2 đàn voi về trên địa bàn xã Phúc Sơn trong vòng 2 năm qua, và đã quật chết 2 người. Trước đó, năm 2012, voi rừng ở vườn quốc gia Pù Mát ra ăn lúa, măng rừng và cây cối hoa màu của người dân nơi đây cũng đã tấn công làm một người chết./.

Voi rừng tàn phá hoa màu ở Đồng Nai


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 17:21 19/04/2013
Số lượt xem: 314
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến