Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Ứng dụng phần mềm Violet vào soạn giảng ở Tiểu học

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Hồng Hà (trang riêng)
Ngày gửi: 19h:11' 30-04-2013
Dung lượng: 336.0 KB
Số lượt tải: 184
Số lượt thích: 0 người

ĐỀ TÀI:

SOẠN THẢO BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM TRÊN VIOLET

DÀN BÀI


ĐẶT VẤN ĐỀ
NHỮNG KHÓ KHĂN, THUẬN LỢI TRONG VIỆC ỨNG DỤNG CÔNG CỤ SOẠN THẢO VIOLET
CÀI ĐẶT VÀ CHẠY CHƯƠNG TRÌNH
NHỮNG LƯU Ý CHUNG CỦA CHƯƠNGTRÌNH
ỨNG DỤNG ĐỂ SOẠN THẢO CHƯƠNG TRÌNH TRẮC NGHIỆM
KẾT LUẬNĐỀ TÀI:

SOẠN THẢO BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM TRÊN VIOLET
(((

1. ĐẶT VẤN ĐỀ:
Học sinh tiểu học có những khó khăn trong việc giải quyết các nhiệm vụ học tập như: Đi học đúng giờ, ngồi học ngay ngắn, phải làm các bài tập được giao đúng thời hạn… Tuy nhiên, ở các em, ý chí còn thấp, dễ thấy nhàm chán và nhanh chóng mất sự chú ý. Các em chỉ hứng thú với đặc điểm bên ngoài của quá trình học tập. Đối với học sinh, tính tích cực bên trong thường nảy sinh từ tác động bên ngoài. Vì vậy, làm thế nào để lôi cuốn, thu hút sự chú ý của các em luôn là điều thôi thúc chúng tôi tìm kiếm những giải pháp nhằm giảm bớt những khó khăn và đem đến cho các em niềm hứng thú trong học tập.
Một trong những giải pháp của chúng tôi là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Phần mềm Violet là phần mềm công cụ giúp cho giáo viên có thể tự xây dựng được các bài giảng trên máy tính một cách nhanh chóng và hiệu quả, phù hợp với học sinh tiểu học. Tương tự phần mềm PowerPoint, Violet có đầy đủ các chức năng dùng để tạo ra các trang nội dung bài giảng. Ngoài ra, Violet còn cung cấp sẵn nhiều mẫu bài tập chuẩn dưới dạng trắc nghiệm. Đây là điều chúng tôi tâm đắc.
Nhằm ứng dụng một cách hiệu quả phương tiện dạy học trên, nhằm thay đổi hình thức dạy học, và giúp các em tiếp cận bài tập dưới dạng trắc nghiệm, trong phạm vi của bài viết này, chúng tôi muốn trao đổi những hiểu biết của mình cùng đồng nghiệp và hơn hết chúng ta mang đến cho các em niềm hứng thú trong giờ học.
2. NHỮNG KHÓ KHĂN, THUẬN LỢI TRONG VIỆC ỨNG DỤNG CÔNG CỤ SOẠN THẢO VIOLET:
2.1 Khó khăn:
* Cơ sở vật chất kém, phòng học chật hẹp khiến cho việc trình chiếu gặp nhiều khó khăn. Màn hình đúng tiêu chuẩn thì không sử dụng được.
* Máy tính thư viện trường có cấu hình yếu, không dùng được.
Đây là những khó khăn thực tế từ phía chúng tôi, nhưng chúng tôi đã có giải pháp là dùng vải trắng không bóng để thay cho màn hình.
2.2 Thuận lợi:
- Chúng tôi được sự giúp đỡ nhiệt tình, trực tiếp từ cán bộ chuyên môn phòng giáo dục quận Tân Phú, sự động viên của nhà trường.
- Trường được trang bị máy chiếu Projector mới, màn ảnh rộng.
- Lực lượng giáo viên khối nhiệt tình, ham học hỏi và đoàn kết, rất quan tâm đến việc tổ chức dạy học như thế nào cho hiệu quả.
- Với công cụ soạn thảo Violet, nội dung luyện tập được thể hiện đa dạng. nhờ đó thu hút sự chú ý của học sinh. Vì thế, các em làm việc tích cực hơn. Kiến thức được khắc sâu hơn nhờ sự hoạt động tích cực đó. Giờ học trở nên lôi cuốn, hấp dẫn hơn.
- Bài soạn của mỗi giáo viên trên Violet là nguồn tư liệu giảng dạy có thể dùng cho cả khối. Vì vậy mà công sức đầu tư của chúng ta được sử dụng triệt để. Giáo viên có thể sửa đổi dễ dàng khi muốn cập nhật thêm hoặc cắt bỏ phần không phù hợp ( khi chưa đóng gói bài giảng ).
- Trên một trang bài giảng( bằng một sidle trong PowerPoint), chúng ta có thể thiết kế nhiều bài tập khác nhau cho những phân môn khác nhau.
- Violet có giao diện thiết kế trực quan và dễ dùng, ngôn ngữ giao tiếp và phần trợ giúp hoàn toàn bằng tiếng Việt nên phù hợp với tất cả giáo viên. Font tiếng Việt luôn đảm bảo ổn định trên mọi máy tính.
- Bài soạn được đã đóng gói sẽ xuất ra thành thư mục chứa file EXE hoặc file HTML có thể chạy độc lập được trên mọi máy tính, hoặc đưa lên máy chủ thành các bài giảng trực tuyến để sử dụng qua mạng Iternet.
- Violet có thể kết hợp với các phần mềm công cụ khác như PowerPoint.
3. CÀI ĐẶT VÀ CHẠY CHƯƠNG TRÌNH:
- Bạn có thể cài đặt phần mềm Violet từ đĩa CD hoặc download theo địa chỉ website: www.bachkim.com.vn
4. NHỮNG LƯU Ý CHUNG CỦA CHƯƠNG TRÌNH:
- Chạy chương trình Violet bạn phải tắt Vietkey để sử dụng chế độ gõ tiếng việt của Violet.
- Để nhập phân số, các số đo diện tích, thể tích
 
Gửi ý kiến