Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

tả cảnh biển

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Hồng Hà (trang riêng)
Ngày gửi: 19h:30' 22-10-2014
Dung lượng: 25.5 KB
Số lượt tải: 35
Số lượt thích: 0 người
Quê hương tôi là vùng biển Quảng Ninh, nơi những con sóng rì rào quanh năm, nơi những bãi tắm luôn đông nghịt người, nơi có những chuyến tàu du lịch khởi hành mỗi buổi sáng,…Tất cả những cảnh vật đó đã rất quen thuộc với tôi nhưng cảnh bình minh trên biển vẫn là đẹp nhất.
Sáng sớm tinh mơ, khi ông mặt trời còn chưa thức giấc, biển đậm hơi sương, gió hiu hiu thổi nhưng lạnh thấu xương, những cơn sóng dào dạt xô vào bờ….Bao trùm lên cảnh vật u ám, buồn tẻ bấy giờ là màn đêm yên tĩnh. Nó yên tĩnh đến nỗi tưởng chừng cả vùng biển này đều đang chìm sâu trong giấc ngủ, thỉnh thoảng mới có làn sóng xô dạt vào bờ…Nhưng khi ông mặt trời thức giấc, từ từ ló dạng sau rặng núi như một quả bóng bay màu đỏ đang từ từ nhô lên thì cảnh vật nơi đây lại trở nên sống động như cuộc sống ban đầu của nó. Những tia nắng hình dẻ quạt đổ xuống trần gian như từng dòng mật của trời đang từ từ chảy xuống mặt biển khiến nó rực rỡ những gam màu với các góc độ khác nhau , lấp như lánh kim cương, dát vàng, dát bạc. Những tia nắng đó đã xua tan đi cái giá lạnh của màn đêm. Gió hiu hiu thổi mang theo hơi ẩm của biển mơn man trên tóc, trên mặt. Tất cả tạo nên một cảm giác thật sảng khoái, dễ chịu
Nền biển xanh thẫm, từng đàn hải âu trắng mượt đang bay lượn chao liệng sát mặt nước như đang tìm kiếm thứ gì đó. Mặt biển sáng dần lên trong ánh nắng lung linh, huyền ảo. Xa xa, từng đoàn thuyền đánh cá đã căng buồm ra khơi. Trên bờ, những cụ già đang đi bộ tập thể dục, nói chuyện với nhau và cảm nhận bầu không khí trong lành nới đây. Tiếng động cơ, tiếng người nói, tiếng chim hót, tiếng sóng biển, tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành giai điệu của cuộc sống mới. Từng đợt sóng rì rào, xô đuổi nhau đến tận chân trời. Sóng nhấp nhô dưới ánh nắng mặt trời ánh lên một màu vàng lóa trộn lẫn với màu xanh sẫm của biển tạo nên một hòa sắc thật đẹp mắt. Ôi chao! Cảnh vật thật là thần bí, lung linh, huyền ảo và phảng phất nét liêu trai như ở chốn bồng lai tiên cảnh
Ngắm cảnh bình binh lên, lòng em cảm thấy xôn xao, hồi hộp và không khỏi thán phục trước vẻ đẹp của nó – một vẻ đẹp hiếm có mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta. Trái tim ẹm sẽ ghi nhớ mãi cảnh vật này, cảnh vật gắn liền với quê hương của em, với đất nước em . Dù có đi đâu xa, em cũng sẽ mãi nhớ về nơi đây.
 
Gửi ý kiến