Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Tả cây đào ngày tết

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Hồng Hà (trang riêng)
Ngày gửi: 10h:50' 08-05-2013
Dung lượng: 24.0 KB
Số lượt tải: 841
Số lượt thích: 5 người (vũ phương anh, Đặng Thị Cẩm Nhung, Trần Bích Thủy, ...)
Tả cây đào ngày tết

Tết sắp đến mọi thứ đều nhộn nhịp hơn, các loại cây đào, mai, quất đang đua nhau khoe sắc. Cây nào cũng đẹp, nhưng tôi vẫn thích nhất là cây đào.
Cây đào này tương đối lớn, tuỳ vào độ tuổi và tay nghề của người trồng đào mà mỗi cây có một thế khác nhau. Thân cây đào được người trồng uốn tạo rất đẹp như hình con rồng vừa bay lên cao vừa uốn lượn. Xung quanh thân là những cành đào nhỏ đầy hoa.
Đào có hai loại đào phai màu hồng và đào bích màu đỏ thắm.
Những bông hoa đỏ rực rỡ gặp hơi ấm của mùa xuân nở bung ra. Trên từng cành nhỏ chi chít hoa và nụ. Mỗi bông hoa thường có rất nhiều lớp cánh xếp lên nhau xen kẽ như một đài sen nhỏ xíu. Những cánh hoa mong manh mịn màng, be bé như một mẩu giấy hồng. ở giữa những cánh hoa là nhị hoa màu vàng óng, đó là thứ gọi ong bướm đến. Nhị hoa như những sợi chỉ vàng sẽ chuyển sang màu vàng sậm khi hoa sắp tàn.
Những nụ hoa chúm chím, nhỏ xinh đậu ở trên đầu cành như những chú cánh cam sơn màu hồng. Nụ hoa nhỏ tưởng như gió có thể thổi bay, còn e thẹn chỉ he hé sắc hồng.
Cây đào ngày tết đẹp hơn hẳn bởi có rất nhiều hoa còn lá mới chỉ nhú những búp xanh nõn nà gần nụ như những con chuồn chuồn xanh biếc với cặp cánh mỏng tang đang đậu đầu cành đón gió.
Vào ngày tết đào thường được trồng trong chậu cảnh bằng sứ thật đẹp và được tô điểm thêm bằng những chuỗi đèn nhấp nháy đủ màu sắc, trên cành treo những bao lì xì màu đỏ in những hình vẽ vui nhộn cho căn phòng đặt chậu đào trở nên tươi vui, sang trọng.
Đào là loại cây mang lại nguồn vui cho mọi người. Với các cụ già chơi đào là một thú vui tao nhã, như ông tôi mới 23 tết đã mua đào về nhà rồi. Còn với người trồng đào thì đào không chỉ mang lại niềm vui mà còn mang lại cho họ nguồn thu nhập.
Với riêng tôi hoa đào đẹp bởi sắc hồng quyến rũ. Mỗi khi những bông hoa đỏ tươi vừa khoe sắc tôi có cảm giác như mùa xuân đã đến thật gần.
Một năm bắt đầu từ mùa xuân và mùa xuân có hoa đào đó là những dấu hiệu quen thuộc khiến tôi nhận ra mình đã thêm một tuổi. Dù sau này lớn lên tôi sẽ không thể quên được hình ảnh cây hoa đào ngày tết.

No_avatar

hay nhung ko hay bang mjnhCười nhăn răng

 

 

No_avatar

được đó

 

No_avatar

Mở bài không hay,nhưng thân bài thì khá hay và hấp dẫn Lưỡng lự

No_avatarf

rat hay co nka bih lun van hok nen Nguyen Hong Ha k pkaj lo ........Nháy mắt

No_avatarf

được đấy Nháy mắtNháy mắtNháy mắtCười nhăn răngNgây thơ

No_avatar

tam

 

No_avatarf

hayNháy mắtCười nhăn răngLè lưỡiMỉm cườiXấu hổKín miệng

No_avatar

tks nkiu nkaMỉm cườiNháy mắtLè lưỡi

No_avatarf

hay oi hayMỉm cười

No_avatarf

hay mê li Lè lưỡi


 
Gửi ý kiến