Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

báo cao sơ kết học kỳ I

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Đình Thi
Ngày gửi: 09h:59' 29-12-2015
Dung lượng: 164.5 KB
Số lượt tải: 116
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD&ĐT QUAN HÓA
TRƯỜNG TH PHÚ THANH
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 10 /BC - ThPT
Phú Thanh, ngày 23 tháng 12 năm 2015


BÁO CÁO
SƠ KẾT HỌC KỲ I – NĂM HỌC 2015 - 2016

Căn cứ công văn số 291/PGDĐT ngày 14 tháng 12 năm 2015 của Trưởng phòng GD & ĐT huyện Quan Hoá về việc hướng dẫn sơ kết học kì I năm học 2015 - 2016. Trường Tiểu học Phú Thanh báo cáo quá trình thực hiện nhiệm vụ học kì I, năm học 2015 – 2016 cụ thể như sau:

A. ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ HỌC KỲ I
NĂM HỌC: 2015 - 2016
I. Tình hình thực hiện nhiệm vụ học kì I năm học 2015 - 2016:
1. Thuận lợi:
- Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành trong huyện cùng với sự phối kết hợp chặt chẽ của các đoàn thể trong xã.
- Nhà trường luôn nhận được sự chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của phòng GD&ĐT, luôn tạo mọi điều kiện để nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học.
- Cuộc vận động xã hội hóa giáo dục đó thực sự có hiệu quả nên nhà trường đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của phụ huynh đến công tác giáo dục.
- Đội ngũ giáo viên đạt trên chuẩn 100%. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tương đối vững vàng, nhiệt tình công tác đáp ứng được yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục.

2. Khó khăn - Thách thức :
Bên cạnh những thuận lợi nêu trên, Trường Tiểu học Phú Thanh cũng gặp không ít khó khăn cơ bản sau :
- Cơ sở vật chất, trang thiết bị, đồ dùng dạy học còn thiếu, sách giáo khoa bổ sung hàng năm ít nên ảnh hưởng không nhỏ tới công tác dạy và học của nhà trường.
- Nhà trường chưa có các phòng chức năng như: văn phòng, phòng thư viện, phòng đọc, phòng ăn cho học sinh bán trú, phòng máy tính....
- Khuôn viên nhà trường chật hẹp và không bằng phẳng.
- Là một trường vùng Trung của huyện Quan Hoá cách trung tâm huyện 28 km, địa hình, đường xá đi lại đang trong giai đoạn làm mới nên đi lại gặp nhiều khó khăn nhất là vào những ngày mưa, giao thông trên địa bàn xã phức tạp, khí hậu khắc nghiệt gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe CB - GV; các chòm bản không tập trung; các điểm trường lẻ cách khu trung tâm từ 6 đến 8 km đã ảnh hưởng không nhỏ hoạt động công tác của Ban giám hiệu đến từng khu trường; là nơi giao lưu buôn bán các tệ nạn xã hội rất phức tạp; trình độ dân trí còn thấp, điều kiện để phát triển kinh tế kém.
II. Kết quả đạt được
1. Công tác triển khai thực hiện Chỉ thị, Quyết định của Bộ GD&ĐT, của UBND tỉnh, của UBND huyện và hướng dẫn của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT về thực hiện nhiệm vụ năm học 2015-2016, nhất là việc quán triệt Nghị quyết số 29 Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 8, khoá XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo” gắn với Kế hoạch 593/KH-UBND của UBND huyện về việc thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo miền núi tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2013- 2020”.
- Việc triển khai thực hiện Chỉ thị, quyết định được nhà trường đặc biệt quan tâm, thực hiện đúng các chỉ thị như chỉ thị số 3131/BGD-ĐT ngày 25 tháng 8 năm 2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 03/CT-TƯ của Bộ chính trị về “tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
- Nhà trường triển khai thực hiện đúng Quyết định số 3053/QĐ- UBND, ngày 13 tháng 8 năm 2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành kế hoạch thời gian năm học 2015 – 2016 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
- Triển khai thực hiện đúng theo quyết định số 616/QĐ- UBND, ngày 30 tháng7năm 2015 của Ủy ban nhân dân huyện Quan Hóa về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục năm học 2015 – 2016.
- Nhà trường thực hiện đúng theo tinh thần công văn của phòng giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các hoạt động giáo dục năm học 2015 – 2016.
- Nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động
 
Gửi ý kiến