Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

12 KE HOACH PHAP TRIEN 2016-2017

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Hồng Hà (trang riêng)
Ngày gửi: 17h:06' 28-10-2016
Dung lượng: 325.5 KB
Số lượt tải: 13
Số lượt thích: 0 người
UBND HUYỆN XUYÊN MỘC CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TH HUỲNH MINH THẠNH Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: ___/KHCL-HMT Phước Bửu , ngày 12 tháng 09 năm 2016

KẾ HOẠCH
CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN TRƯỜNG TIỂU HỌC HUỲNH MINH THẠNH
GIAI ĐOẠN 2016 – 2021

- Căn cứ Luật Giáo dục năm 2005 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục năm 2009;
- Căn cứ Quyết định số 711/QĐ-TTg ngày 13/6/2012 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020;
- Căn cứ Thông tư số 41/2010/TT-BGDĐT ngày 30/12/2010 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ trường tiểu học;
- Căn cứ Nghị quyết số 29, Khóa XI của BCH TW Đảng vể “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”;
- Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Xuyên Mộc lần thứ XI và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Phước Bửu nhiệm kỳ 2015-2020;
Trường Tiểu học Huỳnh Minh Thạnh xây dựng kế hoạch phát triển nhà trường giai đoạn 2016-2021 như sau:
PHẦN I
PHÂN TÍCH BỐI CẢNH VÀ THỰC TRẠNG NHÀ TRƯỜNG
I. Khái quát tình hình kinh tế -xã hội của Thị trấn Phước Bửu
Thị trấn Phước Bửu nằm trung tâm huyện Xuyên Mộc, cách trung tâm TP. Bà Rịa 30 km. Ranh giới hành chính: phía đông giáp xã Xuyên Mộc; phía tây giáp các xã Phước Thuận và Phước Tân, phía nam giáp xã Phước Thuận, phía bắc giáp các xã Xuyên Mộc, Phước Tân. Thị trấn có tổng diện tích 9,2016 km2, trong đó có 5,2485 km2 đất nông nghiệp, 3,9531 km2 đất phi nông nghiệp và 0,8669 km2 đất ở. Thị trấn có 13.938 người với 2994 hộ. được chia thành 6 khu phố, dân cư sinh sống trong các khu phố đều tập trung, bán kính cách trung tâm xã từ 1km đến 1,5km. Mạng lưới giao thông thuận lợi, đi lại dễ dàng. Mạng lưới thông tin và giáo dục tương đối phát triển, đời sống kinh tế, trình độ dân trí tương đối cao.
Kinh tế phát triển theo cơ cấu Dịch vụ - Thương mại, Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp; tỷ trọng ngành Dịch vụ - Thương mại chiếm 74%, Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp chiếm 15%, nông nghiệp 1%.
Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát kịp thời của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Đảng ủy, UBND thị trấn Phước Bửu đã điều hành cụ thể trên từng mặt công tác, từng lĩnh vực kinh tế - xã hội; cùng với các cơ quan khối đoàn thể động viên tinh thần của toàn dân thi đua lao động sản xuất để hoàn thành vượt mức chỉ tiêu KT-XH đã đề ra.
1. Sự quan tâm của chính quyền địa phương trong việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về công tác giáo dục
- Đảng ủy và chính quyền địa phương Thị trấn Phước Bửu rất quan tâm đến việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về công tác giáo dục trên địa bàn, cụ thể đối với trường tiểu học Huỳnh Minh Thạnh:
- Quan tâm đầu tư cho trường một diện tích đất rộng lớn với diện tích 9600 m2, nằm cách trung tâm thị trấn gần 1 km nên thuận lợi cho việc phụ huynh đưa đón học sinh hằng ngày.
- Đầu tư cơ sở vật chất khang trang, 20 phòng học được xây dựng năm 2001. Khu bán trú và các phòng chức năng xây dựng năm 2011 tạo điều kiện thuận lợi để trường đạt chuẩn Quốc gia từ năm 2005 và trở thành một trong những trường trọng điểm của huyện.
- Được sự quan tâm của Đảng ủy, trường đã thành lập Chi bộ riêng từ năm 2006 nên thuận lợi cho việc lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát các hoạt động dạy và học trong nhà trường một cách có hiệu quả.
- Quan tâm, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể phối kết hợp cùng đơn vị trường thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục; công tác PCGDTH ĐĐT, công tác huy động, vận động học sinh ra lớp, chăm sóc và giáo dục học sinh trên địa bàn đạt hiệu quả.
2. Sự quan tâm của cha mẹ học sinh trong việc nâng cao chất lượng giáo dục:
-Đời sống của người dân Phước Bửu những năm gần đây tương đối ổn định. Nhiều phụ huynh học sinh quan tâm đến việc học tập của con em và đã phối hợp rất tốt với nhà trường trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, cụ thể là:
- Phối hợp tốt với nhà trường và giáo viên chủ nhiệm trong việc giáo dục đạo đức, kỹ năng cho học sinh và chỉ bảo con em học tập tốt.
 
Gửi ý kiến