Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin nhà trường >

Xã Hòa Hội huyện Xuyên Mộc tổ chức lễ phátđộng"Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời".

Sáng ngày (10/10), tại Trường THCS Hòa Hội, UBND xã Hòa Hội đã tổ chức lễ phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời". Tham dự buổi lễ có đại diện các cơ quan, ban ngành đoàn thể trong xã. Đại diện 7 tổ địa bàn dân cư, đại diện Hội giáo chức, Hội khuyến học, Ban giám hiệu và giáo viên 8 trường phổ thông trên địa bàn và các em học sinh trường THCS Hòa Hội.

"Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời" năm 2012 được diễn ra từ ngày 1/10 - 7/10 với chủ đề "Học để trở thành người công dân tốt". Mục tiêu của tuần lễ nhằm nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng về học tập và xây dựng xã hội học tập. Nâng cao năng lực cung ứng giáo dục của các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường, trong việc đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của người dân. Qua đó, góp phần tăng cường các nguồn lực hỗ trợ tổ chức các hoạt động xây dựng xã hội học tập. 

      Các em học sinh trường TH Hòa Hội biểu diễn văn nghệ tại buổi lễ

Sau phần văn nghệ của các em học sinh là phần lễ phát động. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Thuần - Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Hội nhấn mạnh : Xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, nhằm nâng cao trình độ dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, góp phần xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội. Vì vậy, học tập thường xuyên, học tập suốt đời là cần thiết đối với mọi người. Không chỉ học chữ, học văn hóa mà còn học các kỹ năng sống, cập nhật kiến thức, kỹ năng mới để thích ứng với yêu cầu mới của sản xuất và đời sống. Các tổ chức đoàn thể, tổ địa bàn dân cư, trường học trong xã cần chú trọng vào công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về xây dựng xã hội học tập ; quan tâm tích cực tới việc tiếp tục thực hiện đề án xây dựng xã hội học tập.

                 Ông Trần Văn Thuần - Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Hội tại buổi lễ

Các đơn vị trường học sẽ tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: Tổ chức tuyên truyền trong toàn trường về mục đích ý nghĩa của việc học tập suốt đời vào giờ sinh hoạt tập thể đầu tuần, lồng ghép vào các tiết dạy chính khóa phù hợp với điều kiện cụ thể của từng trường. Tăng cường việc nâng cao chất lượng giảng dạy, hạn chế việc học sinh bỏ học giữa chừng. học sinh không ra lớp.

Trung tâm học tập cộng đồng xã cần tổ chức các lớp học với nội dung, hình thức học tập phong phú, linh hoạt, đa dạng huy động đông đảo người dân tham gia học tập, nhất là những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn ; Tổ chức lớp học miễn phí theo nhu cầu người học ; Tổ chức lớp bồi dưỡng ngắn hạn giúp người dân cập nhật kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh lực đời sống xã hội. Tổ chức lớp bồi dưỡng về kỹ năng sống, tham quan, tìm hiểu, chăm sóc di tích lịch sử, văn hóa của địa phương, tọa đàm về tầm quan trọng của học tập suốt đời…

Hội Khuyến học tổ chức tuần lễ cao điểm vận động phát triển Quỹ, trao học bổng, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện đi học. Thông qua tổ chức Hội Khuyến học và phối hợp với các đoàn thể, nhà trường nắm, lập danh sách đối tượng bỏ học, đối tượng mù chữ và các đối tượng giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ để huy động đi học trở lại hoặc mở các lớp xóa mù chữ.

Ông Lê Phước Lộc đại diện hội khuyễn học xã cũng có bài tham luận về phong trào học tập suốt đời. Kêu gọi mọi người tích cực tham gia công tác khuyến học - khuyến tài, chung tay xây dựng xã hội học tập với tinh thần người người học tập, nhà nhà học tập, học tập suốt đời, xây dựng xã Hòa Hội phát triển nhanh và bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng và cả mỗi cá nhân.

Một học sinh trường THCS đại diện cho tất cả học sinh đang sống và học tập tại xã Hòa Hội đã hứa nguyện cố gắng phấn đấu vươn lên để đạt nhiều thành tích cao trong học tập và các phong trào thi đua. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ của mình là học, học sao cho thật tốt và thật giỏi, học để phục vụ bản thân, học để trở thành người công dân tốt, người hữu ích cho xã hội.

Buổi lễ kết thúc trong không khí vui tươi và phấn khởi, những thông điệp của “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2012 : Học để làm người công dân tốt ; Sẽ là hành trang cho tất cả mọi công dân xã Hòa Hội mang theo và và thực hiện trong suốt cuộc đời mình…

                                                                              Nguyễn Hồng Hà


 

 


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 16:09 01/12/2012
Số lượt xem: 836
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến