Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tư liệu Y tế học đường >

Tuyệt chiêu tránh lây bệnh cúm nơi công sở

Nếu nơi làm việc của bạn là một "bản giao hưởng" của hắt hơi, sổ mũi trong mùa này thì hãy biết cách tự bảo vệ mình.
Một cuộc khảo sát trực tuyến gần đây của Cintas Corporation cho thấy 84% người trưởng thành đi làm trong khi bị bệnh. Một nửa trong số họ không bao giờ cảnh báo cho đồng nghiệp, khiến bệnh dễ lây lan hơn.
Thời gian mắc cúm thường phải mất 10 ngày. Ngoại trừ những người có tính chất công việc thoải mái, được làm tại nhà thì đại đa số còn lại không có sự lựa chọn nào khác là vẫn phải đến công sở.
65% người tham gia nghiên cứu cho biết khi bị cảm cúm chỉ cần nghỉ ngơi ở nhà từ 1 đến 3 ngày. Trong khi đó các chuyên gia khẳng định làm như vậy là sai lầm vì virus cúm có thể lây nhiễm từ trước khi có triệu chứng cúm một ngày và đến 7 ngày sau khi bị bệnh.
Nếu nơi làm việc của bạn là một "bản giao hưởng" của hắt hơi, sổ mũi trong mùa này thì hãy biết cách tự bảo vệ mình. Ông Cheryl Luptowski - người phát ngôn của NSF International - một tổ chức phi lợi nhuận đưa ra 5 lời khuyên trên tờ businessnewsdaily.
1. Cẩn thận với nơi công cộng
Điểm nóng của mầm bệnh bao gồm vòi hoa sen, tủ lạnh, lò vi sóng, tay nắm cửa, bàn phím, văn phòng của bạn... Phải rửa tay ngay khi chạm vào những nơi có nhiều người tiếp xúc này.
2. Rửa tay thường xuyên
Cần phải rửa tay sau khi ăn trưa, sau cuộc họp, sau khhi sử dụng thiết bị văn phòng chung, sau khi bắt tay với mọi người... Lời khuyên của các chuyên gia ở Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh dịch Mỹ là dùng nước ấm và xà phòng xoa lên tay ít nhất 20 giây, rửa tay thật kỹ trên vòi hoa sen.
3. Khử trùng các vật bạn thường chạm vào

Mỗi tuần một lần hãy lau bàn phím, con chuột, điện thoại...
4. Uống nước
Uống nước thường xuyên có thể giúp giúp hệ thống miễn dịch làm việc tốt hơn, giúp bạn ngủ sâu và giảm căng thẳng. Vì vậy, luôn đặt một cốc nước trên bàn làm việc, tùy theo sở thích có thể chọn nước khoáng thông thường hoặc trà thảo dược đều tốt cho sức khỏe.
5. Không chạm vào mặt của bạn
Vẫn biết rằng việc này hơi khó thực hiện, song bạn hãy cố gắng tránh chạm tay vào mặt, dụi mắt, cắn móng tay để tránh vi khuẩn xâm nhập trực tiếp vào cơ thể. Nếu bắt buộc phải chạm vào mặt, bạn nên rửa tay thật sạch sẽ.
 
Theo Vnexpress

Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 22:02 18/04/2013
Số lượt xem: 377
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến