Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin nhà trường >

Trường Th Huỳnh Minh Thạnh giao lưu với sinh viên Hàn Quốc.

     Chiều ngày 17/01/2015 đoàn sinh viên Hàn Quốc đã đến tặng quà và giao lưu với thầy trò trường tiểu học Huỳnh Minh Thạnh.
Sau lời thiệu của đoàn sinh viên Hàn Quốc thông qua lời của cô phiên dịch viên. Các bạn sinh viên Hàn Quốc đã thân mật giao lưu với các em học sinh nhà trường bằng các tiết mục biểu diễn thật sôi động mang đậm chất hiện đại của âm nhạc Hàn Quốc, đồng thời cũng đem đến những giai điệu truyền thống nhẹ nhàng của xứ sở kim chi. Những pha biểu diễn võ thuật Taekwondo đầy điêu luyện, phối hợp với điệu nhảy gangnam style sôi động. Các em học sinh nhà trường cũng đã giao lưu bằng các điệu múa dân vũ vui tươi, nhí nhảnh. Các sinh viên và các em học sinh cùng nắm tay nhau múa hát thật vui vẻ, thân thiện và ấm áp tình người.
     Tiếp theo là các hoạt động do các sinh viên Hàn Quốc tổ chức nhằm trao tặng các em học sinh những kỉ niệm. Các sinh viên nữ viết những bảng tên bằng tiếng Hàn, vẽ lên mặt những hình thù, hoa văn thú vị, trang điểm những chiếc móng tay bằng những màu sắc vui tươi với những nét chấm phá ngộ nghĩnh. Trò chơi xếp hình bằng giấy báo và đá bóng do các bạn sinh viên nam tổ chức cuốn hút đông đảo các bạn trai tham gia, gây nên một không gian náo nhiệt. Không khí thật vui nhộn và những cảm xúc dâng trào, khi đoàn sinh viên Hàn Quốc gặp gỡ và để lại cho các em những món quà nhỏ bé đầy ý nghĩa.
     100 suất quà được sinh viên Hàn Quốc trao tặng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, món quà tuy đơn sơ nhưng thấm đậm tình người, tinh thần đoàn kết, giao lưu của hai đất nước Việt – Hàn. 
     Chương trình giao lưu, tặng quà của đoàn sinh viên Hàn Quốc đã lôi cuốn được đông đảo học sinh của trường tham gia và tác động tích cực tới phong trào thi đua học tập, rèn luyện, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, giúp các em học sinh hiểu biết thêm về một nền văn hóa, một đất nước rất thân thuộc với người dân Việt Nam.
     Giây phút chia tay đầy cảm động và lưu luyến, những vòng tay âu yếm, những tấm hình kỉ niệm chụp vội vã. Những lời hứa hẹn gặp lại trong một ngày gần đây. Tất cả, tất cả hòa quyện lại với nhau thành một kỉ niệm đẹp cho những ai có mặt trong buổi giao lưu.

 


Nhắn tin cho tác giả
Minh Quân @ 05:42 19/01/2015
Số lượt xem: 597
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến