Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin thế giới >

Trung Quốc tham vọng chế tạo 'siêu chiến binh'

(VTC News) - Trong khi Mỹ nghiên cứu nâng cao khả năng của con người để tạo ra siêu chiến binh thì Trung Quốc chọn cách phát triển robot. 

Các thông tin từ báo chí Trung Quốc cho biết, quân đội nước này đang phát triển hệ thống robot có khả năng tác chiến song song với binh sĩ. Về bản chất, đây là phương án phát triển siêu chiến binh khác hoàn toàn so với Mỹ.

Báo chí Trung Quốc khẳng định hướng đi của Trung Quốc rất khác biệt với phương Tây. Quân đội Trung Quốc không có khả năng xây dựng lực lượng hùng hậu mà chủ yếu phát huy vai trò thu thập thông tin, trinh sát và hỗ trợ chiến đấu.

Trung Quốc tham vọng chế tạo 'siêu chiến binh'
Liệu trong tương lai các binh sĩ Trung Quốc có nhận được sự hỗ trợ hiệu quả từ robot 
Thông tin này hoàn toàn không được nhắc đến trong sách trắng quân sự mới được Trung Quốc công bố. Trong cuốn sách công khai số liệu về quân sự năm nay, Trung Quốc chỉ nhắc đến việc ưu tiên nghiên cứu robot chiến binh chứ không xây dựng hệ thống này.

Trong khi đó, Mỹ không chỉ phát triển hệ thống binh sĩ kỹ thuật số mà còn đẩy mạnh nghiên cứu công nghệ gen, sinh học để cải thiện khả năng chịu đựng và chiến đấu của các binh sĩ hiện nay, tạo nên một đội quân bao gồm các siêu chiến binh có khả năng tác chiến cực khủng khiếp.

Trung Quốc tham vọng chế tạo 'siêu chiến binh'
Quân đội Mỹ đang triển khai kế hoạch "nâng cấp siêu chiến binh" bằng công nghệ cải biển gen 
Với công nghệ tác động gen, các "chiến binh" của quân đội Mỹ có thể chạy nhanh như các vận động viên Olympic, mang vác được nhiều hơn, chiến đấu liên tục mà không cần ăn uống, nghỉ ngơi.

Các kế hoạch “nâng cấp siêu chiến binh” của Mỹ sẽ giúp quân lính có khả năng mang vác trọng tải lớn, sống dựa vào nguồn năng lượng dự trữ trong cơ thể qua một thời gian dài. Thậm chí, có thể tự làm lành tay chân bị thương do bom đạn.

Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 05:42 20/05/2013
Số lượt xem: 317
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến