Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin trong nước >

Trực tiếp: Lễ viếng Đại tướng chính thức bắt đầu

Lúc 7h15 tại Hà Nội:  Theo ghi nhận của phóng viên VOV tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, công tác chuẩn bị cho lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã hoàn tất. Lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã chính thức bắt đầu. 

Trước đó, 7h10 phút, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đoàn viếng của các bộ ngành TƯ đã có mặt tại sảnh nhà Tang lễ Quốc gia, chuẩn bị vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bên trong, Linh cữu Đại tướng được phủ bên trên lá cờ Tổ quốc, được quàn chính giữa nhà tang lễ, hai bên là hai hàng tiêu binh. Gia quyến của Đại tướng đứng quanh linh cữu của Người sau lễ phát tang.

Lúc 6h40, tại TP Hồ Chí Minh: Từ sáng sớm, tại Hội trường Thống nhất TP.HCM, hàng nghìn người đã có mặt và xếp hàng theo thứ tự để vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Lãnh đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban mặt trận TP HCM cũng đã có mặt. Trên cổng hội trường thống nhất đã treo dải băng tang mang dòng chữ “Vô cùng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại biểu Quốc hội từ khóa 1 đến khóa 7”.

Bên trong hội trường, bên trái là khu trưng bày những tư liệu về tiểu sử của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ở phía bàn thờ, di ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp được đặt trang trọng. Phía trên bàn thờ đặt di ảnh Đại tướng là lá cờ Tổ quốc, phía dưới Quốc kỳ là dòng chữ nổi bật trên nền tang đen “Vô cùng thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại biểu Quốc hội từ khóa 1 đến khóa 7”.

Lúc 6h30, tại Hà Nội: Đoàn Ban Tổ chức Lễ Quốc tang do Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu, phủ cờ Tổ quốc lên linh cữu Đại tướng.

 

 

Lúc 6h, tại Hà Nội: Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Phùng Quang Thanh và đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị những khâu cuối cùng tại Nhà tang lễ Quốc gia.
 
 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đại tướng Phùng Quang Thanh kiểm tra công tác chuẩn bị những khâu cuối cùng tại Nhà tang lễ Quốc gia.

 Ngay từ tinh mơ, các lực lượng làm nhiệm vụ phục vụ tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã có mặt tại các vị trí để thực hiện nhiệm vụ. Ngoài lực lượng công an, cảnh sát giao thông, dân phòng, đội thanh niên tình nguyện cũng có mặt tại các tuyến phố hướng về Nhà tang lễ Quốc gia để chuẩn bị hỗ trợ đảm bảo trật tự giao thông trong Lễ viếng Đại tướng.

Lúc 5h30, tại Hà Nội: Tại khu vực Nhà tang lễ quốc gia, vào lúc 5h30, những công tác chuẩn bị cuối cùng cũng đã được tiến hành. Đông đảo phóng viên báo chí trong và ngoài nước cũng có mặt từ rất sớm để ghi nhận không khí trước khi Lễ viếng chính thức bắt đầu.

Bên ngoài Nhà tang lễ Quốc gia, dù trời vừa hửng sáng, nhưng đã có hàng chục người dân, trong đó có những người đi từ ngoài khu vực nội thành Hà Nội để dự Lễ viếng.

Bác Nguyễn Thị Quy, một người dân ở Thủ đô cho biết, dù biết rằng không thể được vào nhưng để tỏ lòng tiếc thương và đưa tiễn vị Đại tướng tài đức của dân tộc, bác đã đến rất sớm. Dù không được vào, nhưng Ban tổ chức có lắp các màn hình lớn nên bác có thể theo dõi được.

Vì lễ viếng Đại tướng sẽ được VOV và VTV tường thuật nên các cán bộ, kỹ thuật viên, biên tập kiểm tra những khâu cuối cùng để đảm bảo cung cấp thông tin, hình ảnh lễ viếng tới đồng bào.

Hình ảnh phóng viên VOV online ghi nhận tại Nhà tang lễ quốc gia sáng sớm nay

Sáng nay (12/10), Lễ viếng chính thức Đại tướng Võ Nguyên Giáp bắt đầu tổ chức đồng thời ở Hà Nội, Quảng Bình và TP HCM.

Tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội), nơi quàn linh cữu Đại tướng, lễ viếng sẽ diễn ra từ 7h30 đến 21h với sự có mặt của Ban Chấp hành Trung ương, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Quân ủy Trung ương, gia quyến Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Lãnh đạo cấp cao nước ngoài; Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố Hà Nội; Bộ Quốc phòng; Bộ Công an; các đoàn quốc tế và ngoại giao, Cựu chiến binh Việt Nam, các bộ, ngành đoàn thể Trung ương, địa phương.
 

Ngày 13/10, di quan đồng chí Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông ra sân bay Nội Bài qua các đường: Trần Thánh Tông – Tràng Tiền – Hàng Khay – Tràng Thi – Điện Biên Phủ - Độc Lập – Hoàng Văn Thụ - Hoàng Diệu – Trần Phú – Sơn Tây – Kim Mã – Cầu Giấy – Phạm Văn Đồng – Thăng Long – Sân bay Nội Bài.

Dự kiến, đoàn đưa thi hài Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến Sân bay Đồng Hới (Quảng Bình) vào 12h30 ngày 13/10. Từ Sân bay Đồng Hới, đoàn xe di chuyển tới Vũng Chùa – Quảng Đông – Quảng Trạch- Quảng Bình.

Lễ viếng, lễ truy điệu và lễ an táng Đại tướng Võ Nguyên Giáp được truyền trực tiếp trên hệ thống của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài Truyền hình Việt Nam (VTV)./.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 07:35 12/10/2013
Số lượt xem: 599
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến