Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin trong nước >

TP Vũng Tàu gắn biển đường Võ Nguyên Giáp,Trường Sa, Hoàng Sa

Sáng 28/4, UNND thành phố Vũng Tàu đã tiến hành lễ công bố và gắn biển (bảng) tên tên đường Võ Nguyên Giáp, Trường Sa, Hoàng Sa (ảnh).

TP Vũng Tàu gắn biển đường Võ Nguyên Giáp
TP Vũng Tàu gắn biển đường Võ Nguyên Giáp
 

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975), 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954), 124 năm kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890).

Đường Võ Nguyên Giáp là cửa ngõ chính dẫn vào TP Vũng Tàu, bắt đầu từ giao lộ của các đường 3 Tháng 2, 51B (nay là đường 2 Tháng 9) đến cầu Cỏ May. Việc gắn tên đường thể hiện tấm lòng biết ơn sâu sắc của người dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đối với công lao của Đại tướng đối với đất nước, đồng thời nhắc nhở thế hệ trẻ phải luôn luôn ghi nhớ công ơn của các thế hệ đi trước.

Cùng với đường Võ Nguyên Giáp, con đường mới mang tên Hoàng Sa (là tuyến đường từ cầu Bà Nanh đi xã Long Sơn đến chân núi Nứa) và đường Trường Sa (tuyến đường từ quốc lộ 51, phường 12 đi vào xã Long Sơn đến chân núi Nứa) cũng chính thức được gắn biển. Việc gắn tên hai con đường này nhằm tưởng nhớ các chiến sĩ bảo vệ chủ quyền biển đảo, đồng thời khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Việt Nam ở Hoàng Sa và Trường Sa.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 20:21 28/04/2014
Số lượt xem: 483
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến