Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin trong nước >

Toàn bộ công dân Việt Nam tại Ai Cập vẫn an toàn

Bạo lực diễn biến phức tạp tại Ai Cập (Ảnh: mirror.co.uk)

Ngày 20/8, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ai Cập Đào Thành Chung cho biết, Đại Sứ quán đã liên lạc được với tất cả các công dân Việt Nam đang công tác, học tập và sinh sống tại Ai Cập, theo danh sách đã tập hợp được gồm 81 người.

Đến thời điểm này, toàn bộ người Việt Nam tại Ai Cập vẫn an toàn và đang ở những khu vực được đảm bảo an ninh tốt. Hoạt động của Cơ quan đại diện Việt Nam tại Ai Cập vẫn diễn ra bình thường.

Nhằm chủ động xây dựng biện pháp bảo vệ công dân Việt Nam tại Ai Cập, ngay từ thời điểm 30/6, Đại Sứ quán đã tích cực tập hợp danh sách và thông tin liên lạc của công dân Việt Nam tại Ai Cập.

Đại Sứ quán khuyến cáo tất cả mọi người tránh ra đường trong trường hợp không cần thiết, đồng thời theo dõi chặt chẽ tình hình để có biện pháp ứng phó phù hợp. Đối với những lưu học sinh đã hoàn thành khóa học, Đại Sứ quán khuyến cáo nên sớm trở về nước.

Sau sự kiện các lực lượng an ninh trấn áp người biểu tình dẫn tới bạo lực đẫm máu ngày 14/8, Đại Sứ quán đã xin y kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, đồng thời chủ động xây dựng các phương án cụ thể nhằm bảo vệ an toàn cho cán bộ, nhân viên Đại Sứ quán, các cơ quan bên cạnh cùng toàn thể người Việt Nam tại Ai Cập, đặc biệt là các phương án sơ tán trong trường hợp tình hình diễn biến theo chiều hướng xấu.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ai Cập Đào Thành Chung khẳng định: "Chính phủ Việt Nam cũng như Bộ Ngoại giao rất quan tâm tới sự an toàn của người Việt Nam tại Ai Cập"./.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 21:37 20/08/2013
Số lượt xem: 351
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến