Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Tư liệu Việt Nam > Kỷ lục Việt Nam >

Công nhận kỷ lục Việt Nam cho hai danh thắng của huyện Sa Pa

 Đèo Ô Quy Hồ nằm trên Quốc lộ 4D. 

Sau một thời gian thẩm định độc lập, khách quan, vừa qua, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã có thông báo xác lập kỷ lục đối với hai danh thắng của huyện Sa Pa, đó là: Đèo Ô Quy Hồ - Đèo dài nhất Việt Nam và Thửa ruộng bậc thang có nhiều bậc nhất. 

 Danh thắng đèo Ô Quy Hồ nằm trên Quốc lộ 4D, cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, nối liền hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu, có chiều dài gần 50 km; ruộng bậc thang nhiều bậc nhất nằm ở thôn Vù Lùng Sung, xã Trung Chải, huyện Sa Pa, có 121 bậc với trên 100 năm tuổi, được xem là một trong những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất ở Sa Pa.

Được biết, tỉnh Lào Cai đề nghị với Tổ chức Kỷ lục Việt Nam 3 danh thắng, tuy nhiên chỉ có hai danh thắng được xác lập. Danh thắng còn lại không được xác lập, đó là quần thể ruộng bậc thang đề nghị công nhận là lớn nhất Việt Nam nằm trên địa bàn 3 xã: Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào trong thung lũng Mường Hoa, huyện Sa Pa, có tổng diện tích khu vực khoanh vùng bảo vệ là 935,42 ha.

 

Ruộng bậc thang nhiều bậc nhất nằm ở thôn Vù Lùng Sung, xã Trung Chải.        Ảnh: Ngọc Bằng

 

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam sẽ tiến hành trao chứng nhận kỷ lục Việt Nam cho hai danh thắng nói trên tại Lễ kỷ niệm 110 năm du lịch Sa Pa.

 

 
Thanh Nam (Báo Lào Cai)


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 05:33 22/10/2013
Số lượt xem: 384
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến