Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Tư liệu tổng hợp > Chuyện lạ đó đây >

Phát hiện cá răng người thích ăn tinh hoàn

Dân trí Ngư dân miền Nam New Jersey nước Mỹ bắt được một chú cá có hàm răng người và nổi tiếng với sở thích ăn tinh hoàn.
 
Phát hiện cá răng người thích ăn tinh hoàn
Cá pacu, hay "cá cắn bi", một loài cá thường sống ở vùng Nam Mỹ nhất là ở sông Amazon, đã bị ngư dân Ron Rossi bắt gọn.
 
Cá pacu được biết đến từ những năm 2011 sau khi lên sóng truyền hình và trở nên nổi tiếng vì làm hai người tử vong do cắn đứt tinh hoàn của họ dẫn đến mất máu nhiều.
 
Jeremy Wade, nhân vật chính trong chương trình Quái vật sông nước trên kênh Animal Planet khi đó kể lại: "Dân bản địa bảo tôi có vật gì đó giống như người lẩn khuất dưới nước và chuyên đi cắn tinh hoàn của các ngư dân. Họ không biết đó là gì cả."
 
Bất chấp sở thích ăn uống rất "đặc biệt" và có phần bạo lực của mình, loài cá pacu không thực sự hiếu chiến. Không giống với loài cá ăn thịt piranha, pacu chủ yếu ăn thực vật và đôi khi đổi món với mấy con cá nhỏ.
 
Chính vì ăn thịt, chúng có cơ hàm rất khỏe, đủ để cắn vỡ các loại hạt cây thỉnh thoảng vẫn rơi xuống nước.
 
Cục Bảo Vệ Môi Trường cho rằng chú cá này rất có thể được nuôi bởi người chơi cá nhưng đã bị chủ bỏ rơi dưới hồ. Khi còn nhỏ, cá pacu chỉ dài có vài xăng-ti-mét nhưng khi trưởng thành chúng có thể dài đến gần một mét.
 
Phát ngôn viên của Cục Bảo Vệ Môi Trường cho biết: "Thỉnh thoảng, người nuôi cá nhận ra rằng pacu trưởng thành trở nên quá to nên họ thả nó xuống hồ. Tôi nghĩ đây là trường hợp tương tự. Chúng thường không sống qua nổi mùa đông ở đây bởi vì nhiệt độ xuống quá thấp".
 
Ngô Vân
Theo Huffingtonpost

Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 09:07 28/06/2015
Số lượt xem: 631
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến