Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin nhà trường >

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2015 – 2016 - TH HUỲNH MINH THẠNH

     
     Đón học sinh lớp 1 vào năm học mới
     Trong không khí rộn ràng, náo nức chào đón những ngày thu lịch sử: kỷ niệm 70 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, hôm nay ngày 5/9 cả nước đang chào đón một ngày lễ trọng đại “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Trong niềm hân hoan, phấn khởi ấy, được sự cho phép của các cấp lãnh đạo, trường TH Huỳnh Minh Thạnh tổ chức buổi lễ chào mừng năm học mới 2015 – 2016.
     Đến dự lễ Khai Giảng có ông Võ Thành Châu - Đại diện cho UBND Huyện Xuyên Mộc; Ông Nguyễn Hải La - PBT đảng ủy; CT UBND thị trấn Phước Bửu; Cô Nguyễn Thị Lợi – Nguyên hiệu trưởng nhà trường. Đại diện hội khuyến học, Ban đại diện CMHS các lớp, trường, toàn thể 36 CB,GV,NV trong HĐSP và 583 học sinh của trường đã về dự đông đủ.
 

 
Đại biểu các cấp tham dự khai giảng
     Ngay từ sáng sớm các em toàn trường đã có mặt đông đủ, nghiêm túc trước buổi lễ. Trên tay các em là những quả bóng bay đủ màu sắc, đong đưa theo từng bước chân. Vẻ mặt em nào cũng vui tươi háo hức đón chờ giây phút quan trọng nhất của năm học. Riêng các quý thầy cô giáo ai cũng đến thật sớm, chuẩn bị thật kĩ và nghiêm túc để đón mừng năm học mới. Các cô trong những tà áo dài thướt tha khuôn mặt rạng ngời… Đúng 7 giờ 30 phút sáng, buổi lễ chính thức diễn ra.
     153 học sinh lớp 1 xếp thành hai hàng chỉnh tề, tay cầm bóng bay dưới sự dẫn dắt của các cô giáo chủ nhiệm lần lượt dắt tay nhau tiến vào lễ đài. Trong sự tiếp đón nồng nhiệt của các anh chị lớp trên, của thầy cô cùng bài hát “Chào người bạn mới đến” vang cả sân lễ tạo một ấn tượng sâu sắc, khó quên, em nào cũng phấn khởi, gương mặt rạng ngời, tươi rói.
     Sau Lễ đón học sinh lớp 1, toàn trường nghiêm trang thực hiện nghi lễ Chào cờ. Bài hát Quốc ca vang lên hào hùng. Hàng nghìn cặp mắt đều ngước nhìn lên lá cờ Tổ quốc đang tung bay trong gió mùa thu với một niềm tự hào và phấn chấn khó tả. Trong giờ phút thiêng liêng ấy, cả trường được lắng nghe ông Võ Thành Châu đọc thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Mọi người đều chú ý lắng nghe như nuốt từng lời dặn dò ân cần mà chứa đựng bao niềm tin, hi vọng vào những chủ nhân tương lai của đất nước.
     Tiếp sau đó là diễn văn khai giảng của thầy Nguyễn Hồng Hà - Quyền Hiệu trưởng, bài diễn văn ngắn gọn, gói trọn niềm tự hào về thành tích nhà trường đạt được trong năm qua, lời hứa của thầy và trò trong năm học mới quyết tâm cùng chung tay xây dựng một môi trường học tập thân thiện, tràn đầy tình thương và trách nhiệm.
     
     Kết thúc phần lễ là tiếng trống mở đầu cho một năm học mới, do Ông Nguyễn Hải Là - Chủ tịch UBND thị trấn đánh. Tiếng trống khai giảng âm vang khắp không gian, tiếng trống thôi thúc, giục giã thầy và trò cùng nhau cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. 
     Cũng trong lễ khai giảng, 30 học sinh nghèo được nhận quà, học bổng từ hội giáo chức thị trấn, chi hội khuyến học nhà trường.
     Phần “Lễ” khai giảng diễn ra hết sức ngắn gọn và đầy ý nghĩa, nhà trường dành hết thời gian của ngày khai giảng cho phần “Hội”.
     Phần hội mở đầu bằng những tiết mục văn nghệ của các em học sinh, những bài ca điệu múa về trường lớp, thầy cô, về cảm xúc của ngày đầu tiên đi học. Cả sân lễ vang vọng lời ca của tất cả các em học sinh với bài hát truyền thống của nhà trường “Hành khúc Huỳnh Minh Thạnh”.
     
     Phần hội trở nên sôi động và náo nhiệt hơn khi tất cả thầy và trò cùng tham gia hai bài múa dân vũ : Bài “con nòng nọc” và “Chicken dance” các động tác đơn giản, ngộ nghĩnh tạo nên những giây phút thoải mái, sinh động.
     Phần trò chơi dân gian là phần lý thú nhất. Với 8 gian hàng trò chơi dân gian của các khối lớp 4, 5. Mỗi em học sinh được phát 5 vé để có quyền tham gia 5 trò chơi mà mình yêu thích. “Ô ăn quan”, “Banh đũa”, “Đi cầu khỉ”, “Ném lon”, “Đá bóng vào gôn”, “Chơi lò cò”, “Hát đơn ca”… đã cuốn hút các em tham gia nhiệt tình, em nào cũng được chơi, em nào cũng có phần thưởng trong ngày khai giảng. 
     Khai giảng năm học 2015-2016 đúng là ngày hội của các em. Ngày đầu năm đầy ý nghĩa đối với lứa tuổi học trò….
Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 10:11 06/09/2015
Số lượt xem: 565
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến