Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin thế giới >

Hơn 1000 tù nhân trốn thoát, Libya lại đối mặt với bất ổn

Hôm qua (27/7), hơn 1.000 tù nhân trốn khỏi nhà tù Koyfiya ở thành phố Benghazi của Libya, hầu hết trong số họ đều phạm những tôi nghiêm trọng. Vụ việc làm dấy lên những lo ngại rằng tình hình an ninh ở Benghazi có thể tiếp tục xấu đi trong khi thành phố lớn thứ hai của Libya này phải chứng kiến nhiều vụ đánh bom và ám sát nhằm vào các thẩm phán, các quan chức quân đội và cảnh sát từng làm việc dưới chế độ của nhà lãnh đạo bị lật đổ Moamer Gaddafi.
Một nhà tù ở Libya (Ảnh: Press TV)

Hiện các quan chức nhà tù Koifiya vẫn chưa công bố con số chính thức những người đã vượt ngục song một số nguồn tin cho rằng số lượng tội phạm trốn thoát có thể lên đến 1.200 người. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh, tại nhiều thành phố lớn trên khắp lãnh thổ Libya nổ ra các cuộc biểu tình trước trụ sở các đảng nhằm phản đối vụ giết hại một nhà hoạt động chính trị chống tổ chức Anh em Hồi giáo và vận động vì một nhà nước Libya của nhân dân.

Hiện chưa rõ cuộc vượt ngục tập thể ở Benghazi có phải là một phần của cuộc biểu tình hay những tù nhân này đã được tiếp tay từ bên ngoài.

Trước đó, nhà hoạt động chính trị chống Hồi giáo Abdessalem al-Mesmari bị bắn chết hôm 26/7 cũng tại Benghazi. Cùng ngày, hai quan chức quân đội và cảnh sát khác đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công riêng lẻ khác tại thành phố này.

Trong một thông cáo báo chí ngày 27/7, Thủ tướng Libya Ali Zidan cam kết sẽ điều tra thấu đáo vụ ám sát ông al-Mesmari đồng thời cho biết, một đội điều tra nước ngoài sẽ phối hợp với các điều tra viên Libya để làm sáng tỏ vụ việc này./.

 


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 10:18 28/07/2013
Số lượt xem: 559
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến