Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin nhà trường >

Hoạt động bán trú tại trường Tiểu học Xuyên Mộc

2012-02-29-872_500Trường tiểu học Xuyên Mộc thực hiện công tác bán trú từ năm học 2010-2011. Năm học 2011-2012 số học sinh đăng kí bán trú trên 170 em. Với cơ sở vật chất được đầu tư mới, bảo đảm yêu cầu phục vụ bán trú cho trên 200 em học sinh. Công tác bán trú luôn được BGH trường quan tâm, theo dõi và cải thiện không ngừng từng bữa ăn giấc ngủ của học sinh. Trường có cơ sở vật chất tốt, có phòng ăn riêng, phòng ngủ riêng,  nhà bếp riêng. Dụng cụ, đồ dùng, bàn ghế đều bằng i-nox bảo đảm sạch sẽ, vệ sinh. Đây cũng là ưu điểm nổi bật của Trường TH Xuyên Mộc so với các trường khác khiến các bậc phụ huynh lựa chọn. Bữa ăn ngon miệng, an toàn và giấc ngủ trưa đúng giờ đã giúp các em đảm bảo sức khỏe để học tập và vui chơi. Các bậc phụ huynh rất yên tâm, tin tưởng và phấn khởi khi gửi con tại trường. 

Để đảm bảo khẩu phần phù hợp và ngon miệng cho học sinh, bộ phận bán trú đã thường xuyên thay đổi thực đơn hàng ngày. ( Thục đơn được dán công khai) phụ huynh và học sinh đều biết được món ăn trong tuần và có thể đề nghị thay đổi món ăn của mình. Mỗi bữa ăn, học sinh đều có thịt hay cá, rau, canh, cơm. Ngoài bữa chính, các em còn được ăn dùng bữa lỡ tại trường là đồ ăn nhẹ như bánh mỳ tươi, bánh xu kem… (kèm với sữa chua, sữa tươi, nước cam…) hoặc các em dùng nui, cháo, chè…. Mỗi ngày đến trường, các em đều phấn khởi với những bữa ăn ngon miệng, đảm bảo vệ sinh và chất lượng nên ai cũng ăn hết suất.

   Với mục tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho các em, bộ phận nhà bếp rất chú trọng khâu chọn và mua nguyên liệu. Thực phẩm được nhận vào chế biến phải tươi sống, rau tươi không được dập héo, củ quả vỏ còn nguyên, không trầy xước; cá tôm phải tươi, thịt phải có đóng dấu kiểm định. Các thực phẩm được nhà trường hợp đồng với các cơ sở sản xuất luôn bảo đảm chất lượng, hợp vệ sinh.

Chế biến cũng là một khâu không kém phần quan trọng cho một bữa ăn ở trường. Nhà bếp thực hiện theo một quy trình vòng tròn, từ sống đến chín. Rau phải được ngâm muối từ nửa tiếng đến một tiếng, thịt phải trần qua nước sôi trước khi chế biến; nước máy cũng được xử lý qua hệ thống lọc trước khi đưa vào sử dụng. Bát đĩa cho học sinh ăn cũng được rửa sạch, tráng nước sôi, phơi khô trước khi dùng. Học sinh trước khi ăn được rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn… Ăn xong các em đều phải đánh răng, rửa mặt…

Ngoài lo bữa ăn, việc chăm sóc giấc ngủ cũng được đặc biệt quan tâm trong công tác bán trú của nhà trường. Sau bữa ăn trưa, các con được giải trí bằng phim hoạt hình hoặc chơi các trò chơi dân gian nhẹ nhàng (Ô ăn quan, banh chuyền,,,) trước khi vào giờ ngủ.

Để các em có được giờ nghỉ trưa thoải mái và ý nghĩa, Ban giám hiệu đã có sự phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng bộ phận. Ngoài việc chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất (giường, đệm, chăn, gối sạch sẽ), Mỗi phong luôn có một cô giúp đỡ các em trong việc ngủ nghỉ trưa.

Đảm bảo công tác hoạt động bán trú luôn đạt chất lượng tốt nhất cho các em học sinh, hằng ngày Ban Giám hiệu trường Tiểu học Xuyên Mộc kết hợp cùng đại diện cha mẹ học sinh, ban thanh tra nhà trường thực hiện công tác kiểm tra chất lượng và tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra đảm bảo định lượng của từng suất ăn để các em luôn được ăn no, ăn ngon và đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, ngay từ đầu năm học nhà trường đã cho các cô trông bán trú và các cô phụ trách bếp khám sứa khỏe; Tham gia chức tập huấn về an toàn thực phẩm cho các cô trông bán trú và cấp giấy chứng nhận về công tác an toàn thực phẩm; Tập huấn và thực hành phòng cháy chữa cháy cho đội ngũ bảo vệ và nhân viên tổ bếp.

Do luôn chú trọng đảm bảo tốt về mọi mặt trong công tác bán trú, trong học năm vừa qua, đoàn kiểm tra của Trung Tâm Y tế huyện về vệ sinh an toàn thực phẩm đã về kiểm tra và được đánh giá tốt.

Trong những ngày tới, với phương châm tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, Nhà trường sẽ tổ chức cho các em nghe những câu chuyện về bài học làm người phù hợp với lứa tuổi và những tấm gương người tốt việc tốt để các em có thể noi theo…

2012-02-29-880_500

 2012-03-01-899_500

 2012-03-01-902_500

 Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 17:08 25/11/2012
Số lượt xem: 1030
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến