Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Tư liệu Giải trí > Hình ảnh thú vị >

Hình ảnh "ảo giác" từ những giọt nước chụp cận cảnh

Nhiếp ảnh gia Shawn Knol mang đến cái nhìn về tinh thể nước kì diệu đến mức khó tin.

Nhiếp ảnh gia người Mỹ - Shawn Knol có sở thích chụp lại cận cảnh vẻ đẹp tinh tế của những giọt nước. Các bức ảnh của anh thường ghi lại sắc nét từng chi tiết phóng đại về cấu trúc, đường nét và sự phản xạ ánh sáng qua những giọt nước li ti.

Trong các bức ảnh của mình, Knol luôn mong muốn và cố gắng kết hợp hài hòa giữa màu sắc và kết cấu, Bởi vậy, anh thường sử dụng nhiều phông nền thú vị để tạo ra nhiều hình ảnh tập hợp giọt nước với cấu tạo khác nhau.

Hình ảnh "ảo giác" từ những giọt nước chụp cận cảnh

Đó có thể là vô số viên "ngọc nước" xếp cạnh nhau bao quanh một mạng nhện, hay sắc màu cầu vồng xuất hiện trên mỗi giọt nước khi có ánh sáng chiếu vào.

Các dụng cụ được Knol sử dụng không hề cầu kì và đắt tiền, anh còn tận dụng nhiều đồ dùng cá nhân sẵn có như áo phông với họa tiết sặc sỡ để tạo ra nhiều kiểu phông nền khác nhau cho bức ảnh.

Nhiếp ảnh gia trẻ tuổi chia sẻ, thông điệp anh muốn gửi gắm qua bộ ảnh chính là sự sáng tạo và khả năng quan sát thay vì tập trung đầu tư vào những dụng cụ nhiếp ảnh đắt tiền, hiện đại. "Mọi thứ quanh ta đều có thể là nguồn cảm hứng cho một tác phẩm".

Hình ảnh "ảo giác" từ những giọt nước chụp cận cảnh

Hình ảnh "ảo giác" từ những giọt nước chụp cận cảnh


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 15:07 19/06/2014
Số lượt xem: 430
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến