Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin giáo dục >

Hà Nội chỉ điều chỉnh học phí đối với giáo dục nghề nghiệp

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, năm học 2013-2014 tiếp tục thực hiện thu chi học phí theo Quyết định 22/2012/QĐ-UB. Như vậy, học phí đối với các bậc mầm non và phổ thông giữ nguyên so với năm học trước, đối với giáo dục nghề nghiệp thì mức trần sẽ tăng lên.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Cụ thể, đối với các học, bậc học gồm Nhà trẻ; Mẫu giáo; Trung học cơ sở (THCS); Trung học phổ thông (THPT); Bổ túc THPT; Bổ túc THCS mức thu học phí tuân thủ theo nguyên tắc: Học sinh theo học các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị (các phường, thị trấn) thu 40.000 đồng/tháng/học sinh; Học sinh theo học các cơ sở giáo dục trên địa bàn nông thôn (các xã) thu 20.000 đồng/tháng/học sinh.

Đối với cấp học, bậc học: Học nghề THPT; Học nghề THCS thì mức thu học phí là 40.000 đồng/học sinh/năm đối với học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành thị (các phường, thị trấn) và là 20.000 đồng/học sinh/năm đối với học sinh theo học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn nông thôn (các xã).

Các trường mầm non, phổ thông công lập thực hiện chương trình chất lượng cao thì được phép chủ động xây dựng mức học phí tương xứng để trang trải chi phí đào tạo nhưng phải báo cáo Sở GD-ĐT, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cơ quan quản lý chuyên ngành để thẩm định trình UBND Thành phố cho phép đồng thời phải thực hiện quy chế 3 công khai do Bộ GD-ĐT quy định.

Các cơ sở giáo dục và đào tạo ngoài công lập được tự quyết định mức thu học phí trên cơ sở tính toán các khoản chi phí đủ đáp ứng cho việc dạy và học, phải thông báo công khai mức học phí cho từng năm học đồng thời phải thực hiện Quy chế công khai đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân do Bộ GD-ĐT quy định.

Tăng mức trần học phí đối với giáo dục nghề nghiệp

Năm học 2013-2014, Hà Nội sẽ điều chỉnh tăng mức trần học phí đối với giáo dục nghề nghiệp so với năm học trước theo đúng lộ trình công bố ở Quyết định 22/2012/QĐ-UB. Cụ thể, mức trần học phí đối với TCCN và CĐ công lập chương trình đại trà như sau:
Hà Nội chỉ điều chỉnh học phí đối với giáo dục nghề nghiệp
Mức trần học phí đối với Trung cấp nghề (TCN) và CĐ nghề (CĐN) công lập chương trình đại trà như sau:
Hà Nội chỉ điều chỉnh học phí đối với giáo dục nghề nghiệp
Căn cứ mức trần đã quy định, Hiệu trưởng các trường căn cứ vào yêu cầu phát triển của ngành đào tạo, hình thức đào tạo, hoàn cảnh của HSSV để quy định mức học phí cụ thể đối với từng đối tượng, từng trình độ đào tạo phù hợp.

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập chương trình chất lượng cao thì được phép chủ động xây dựng mức học phí tương xứng để trang trải chi phí đào tạo trình Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho phép và phải công khai mức học phí cho người học biết trước khi tuyển sinh.

Các cơ sở đào tạo ngoài công lập được tự quyết định mức thu học phí trên cơ sở tính toán các khoản chi phí đủ đáp ứng cho việc dạy và học, phải thông báo công khai mức học phí cho từng năm học và dự kiến cả khóa học đồng thời phải thực hiện Quy chế công khai đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân do Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động thương binh và Xã hội quy định.

Sở GD-ĐT cũng cho biết, đối với giáo dục thường xuyên thì mức thu không vượt quá 150% mức học phí chính quy cùng cấp học và cùng nhóm ngành nghề đào tạo.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 14:55 07/07/2013
Số lượt xem: 374
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến