Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin thế giới >

Đổ máu trong đụng độ giữa những người biểu tình Ai Cập

ANTĐ - Các phương tiện truyền thông Ai Cập  đưa tin, 1 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một cuộc đụng độ giữa những người phản đối và những người ủng hộ Tổng thống bị phế truất, Mohammed Morsi ở trung tâm thủ đô Cairo vào hôm qua, 22-7.

Lực lượng an ninh đã bắn hơi cay vào phe ủng hộ và phe phản đối Tổng thống Mohamed Mursi để cố gắng giải tán đám đông, khi 2 bên ném đá dữ dội vào nhau.
 
Kênh truyền hình nhà nước cho biết, 1 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương kể từ vụ bạo lực tồi tệ nhất ở thủ đô Cairo ngày16-7 làm 7 người thiệt mạng.


Các cuộc đụng độ giữa 2 phe, ủng hộ và phản đối ông Morsi vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm
Hai bên đấu đá nhau tay đôi khiến nhiều người bị thương nặng, vết máu loang lổ và các mảnh kính vỡ nằm rải rác trên khắp vỉa hè, đường phố.
 
Lực lượng an ninh đã bắt giữ 7 người ủng hộ Mursi và tịch thu hai khẩu súng từ họ. Phóng viên tờ Reuters cho hay, họ nhìn thấy 2 người ủng hộ ông Mursi cầm súng ngắn tự chế bắn vào đối phương.
 
Cuộc đụng độ hôm thứ 2 là vụ xung đột bạo lực mới nhất diễn ra ở quảng trường Tahrir, nơi từ lâu đã trở thành tâm điểm của các cuộc biểu tình, kể từ khi vị tổng thống Hosni Mubarak bị lật đổ vào tháng 2-2011.

 Mai Loan 

Theo France24


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 14:53 23/07/2013
Số lượt xem: 446
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến