Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin trong nước >

Đã khống chế được vụ cháy tại TP Hải Dương

Vụ cháy tại TP Hải Dương: Nguy cơ sập Trung tâm thương mại

VOV.VN - Đám cháy bùng phát vào khoảng 1h sáng nay và tới tận 6h sáng vẫn chưa có dấu hiệu được dập tắt.
Xe chữa cháy chủ lực của cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hưng Yên và vòi phun cũng chỉ đến được mặt tiền.

Đến 8h40 hôm nay (15/9), theo quan sát của phóng viên, vụ cháy tại Trung tâm thương mại TP Hải Dương cơ bản đã được dập tắt, bên trong khói vẫn âm ỉ.

Tuy nhiên, do cháy lớn kéo dài nên phía sau tiền sảnh của Trung tâm này bị sập hoàn toàn từ tầng 1 đến tầng 4, phía trước xuất hiện nhiều vết nứt và có nguy cơ sập toàn bộ.

Hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường, phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra. Cảnh sát đã mặc áo chống nóng, tuy nhiên không thể vào bên trong vì nhiệt độ quá cao.

** Vào khoảng 1h sáng nay (15/9), Trung tâm thương mại TP Hải Dương nằm ở quảng trường Thống Nhất bắt đầu phát cháy – những hộ dân sống quanh đây cho biết.

Đến 6h sáng nay, đám cháy vẫn chưa được dập tắt mặc dù lực lượng chữa cháy được huy động từ cả tỉnh bên cạnh là Hưng Yên. 
 
Tại hiện trường, những xe chữa cháy chủ lực của cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hưng Yên với sức phun của vòi nước mạnh hơn nhưng vẫn chỉ vào được tới mặt tiền của tòa nhà. Một góc của Trung tâm thương mại đã bị sập, và đám cháy vẫn đang tiếp tục. Hàng chục chủ cửa hàng đang rất lo lắng vì với tình hình này họ không hy vọng cứu được hàng bên trong. 

Từ xa đã nhìn thấy khói bốc lên nghi ngút từ Trung tâm thương mại

 

Đông đảo người dân, trong đó có hàng chục chủ hàng tụ tập bên ngoài đám cháy

 
Công an tỉnh đã huy động toàn bộ lực lượng phòng cháy, chữa cháy, trong đó có 6 xe chữa cháy của đơn vị, lực lượng chữa cháy của Công ty CP Nhiệt điện Phả Lại, Công ty TNHH MTV Xi măng VICEM Hoàng Thạch và Công ty CP vật tư xăng dầu Hải Dương, 3 xe chữa cháy của Hưng Yên.
 
Hiện có khoảng 500 tiểu thương kinh doanh buôn bán tại Trung tâm thương mại và tất cả hàng hóa đều không có bảo hiểm cháy nổ.

Đã khống chế được vụ cháy tại TP Hải Dương

VOV.VN -Các lực lượng chức năng tiếp tục phong tỏa toàn bộ các con đường xung quanh Trung tâm thương mại để đảm bảo an toàn cho chữa cháy

Đám cháy đã được dập tắt (Ảnh: PV)

Vào khoảng 3 giờ sáng nay (15/9), tại Trung tâm thương mại Hải Dương, thành phố Hải Dương xảy ra một đám cháy lớn, thiêu rụi toàn bộ gian hàng của các tiểu thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Hải Dương đã huy động toàn bộ lực lượng phòng cháy chữa cháy tham gia dập lửa. Do ngọn lửa bùng phát dữ dội, tỉnh Hải Dương đã huy động thêm lực lượng phòng cháy chữa cháy từ Tổng công ty Xi măng Vicem Hoàng Thạch, lực lượng phòng cháy chữa cháy của một số doanh nghiệp kinh doanh, vận tải xăng dầu trên địa bàn tỉnh và lực lượng phòng cháy chữa cháy của một số tỉnh lân cận. Lãnh đạo tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

Đến thời điểm này, đám cháy đã tạm thời được khống chế. Các lực lượng chức năng tiếp tục phong tỏa toàn bộ các con đường xung quanh Trung tâm thương mại để đảm bảo an toàn cho công tác phòng cháy chữa cháy.

Theo thông báo của cơ quan chức năng, đến 9h sáng nay (15/9), phía sau tiền sảnh của Trung tâm thương mại đã sập hoàn toàn từ tầng 1 đến tấng 4. Phía tiền sảnh đã xuất hiện vết nứt. Nguy cơ sập toàn bộ Trung tâm thương mại là rất cao.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã mặc quần áo chống nóng nhưng chưa vào được bên trong vì hiệt độ quá cao.

Cảnh sát đã lập hàng rào phong tỏa ở đầu đường Thống Nhất dẫn đến Trung tâm thương mại để điều tiết giao thông.

Người dân tụ tập xem đám cháy (Ảnh: PV)

Hiện trường vụ cháy cũng đã được phong tỏa, chỉ có lực lượng chữa cháy được phép tiếp cận, đề phòng nguy hiểm cho người dân. Chỉ có một vài chủ hàng cứu được một ít hàng khi vụ cháy mới bắt đầu. Số còn lại vẫn đang đứng chờ trong vô vọng.

Đại tá Nguyễn Đức Hiển, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết: “Hiện nay, tất cả các lực lượng phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Hải Dương và các đơn vị tiếp ứng đã kiểm soát được đám cháy và tiếp tục khống chế, dập tắt hoàn toàn. Tất cả các lực lượng đang tập trung đảm bảo an ninh trật tự để cho việc chữa cháy kết thúc sớm nhất. Tất cả các gian hàng trong Trung tâm thương mại có thể sẽ thiệt hại hết do đám cháy rất lớn”./.

Một số hỉnh ảnh vụ cháy:

(Ảnh: Báo Hải Dương)

(Ảnh: Báo Hải Dương)

(Ảnh: Báo Hải Dương)

(Ảnh: Báo Hải Dương)

(Ảnh: Báo Hải Dương)
(Ảnh: Báo Hải Dương)

(Ảnh: Báo Hải Dương)

PV/VOV online


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 10:32 15/09/2013
Số lượt xem: 405
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến