Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin trong nước >

Chủ tịch nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Hoa Kỳ

Đêm qua (26/7) theo giờ New York, tức trưa nay (27/7) theo giờ Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Đoàn cấp cao nước ta đã rời New York lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Trước đó trong khuôn khổ chuyến, Chủ tịch nước đã có cuộc gặp với Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Ban Ki-moon tại Trụ sở LHQ ở New York và có các cuộc tiếp xúc với các nhà giáo dục, nhà nghiên cứu kinh tế của Hoa Kỳ, cựu chiến binh hai nước, bạn bè Hoa Kỳ và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Chủ tịch nước gặp Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon

 Tại cuộc gặp với Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon, Tổng Thư ký đã thông báo với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang những ưu tiên phát triển của LHQ; đánh giá cao những thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, đóng góp tích cực vào ổn định và phát triển của khu vực và thế giới.

Tổng Thư ký Ban Ki-moon hoan nghênh việc Việt Nam quyết định tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ và bày tỏ mong muốn cùng thúc đẩy hợp tác sâu rộng giữa LHQ và Việt Nam vì các mục tiêu phát triển dài hạn.  

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Việt Nam coi trọng vai trò ngày càng lớn của LHQ và LHQ có vị trí quan trọng trong chính sách đối ngoại của Việt Nam, nhất là trong chủ trương tích cực, chủ động hội nhập quốc tế, là thành viên xây dựng, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang chia sẻ mong muốn của các thành viên LHQ về một Chương trình nghị sự sau năm 2015 phù hợp, mở ra thời kỳ phát triển quốc tế mới, hướng tới sự thịnh vượng, bền vững và công bằng cho tất cả các nước.  

Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam quyết tâm và tiếp tục hợp tác chặt chẽ với LHQ trong chu kỳ hợp tác mới phù hợp với các ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và lợi thế so sánh của từng tổ chức thuộc Liên hợp quốc nhằm duy trì những thành quả thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ (MDGs).  

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ Việt Nam mong muốn LHQ phát huy tốt vai trò to lớn trong việc duy trì hòa bình, ổn định trên thế giới cũng như trong khu vực, thúc đẩy đối thoại, giải quyết hòa bình các tranh chấp quốc tế trên cơ sở tuân thủ các nguyên tắc của Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển chung của các quốc gia, nhất là các nước đang phát triển.  

Cũng trong ngày 26/7 tại New York, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có các cuộc tiếp xúc với các nhà giáo dục, nhà nghiên cứu kinh tế của Hoa Kỳ, cựu chiến binh hai nước, bạn bè Hoa Kỳ và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Tại các cuộc tiếp xúc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thông báo tình hình phát triển mọi mặt của Việt Nam thời gian qua và quyết tâm tiếp tục công cuộc đổi mới, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, không ngừng tạo cơ hội để tăng cường quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ và gắn kết với cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Tổng thống Barack Obama

 Chủ tịch nước chia sẻ những quan tâm, hoan nghênh những nỗ lực và kết quả hoạt động của cộng đồng giáo dục Hoa Kỳ, cựu chiến binh hai nước, những bạn bè Hoa Kỳ của Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục tăng cường hợp tác nhiều mặt và sâu rộng một cách thiết thực, góp phần tích cực vào tiến trình hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như đem lại những lợi ích thiết thực cho cả hai nước và khu vực.

Qua các cuộc tiếp xúc, phía Hoa Kỳ bày tỏ mong muốn tiếp tục cùng Việt Nam thúc đẩy hợp tác giáo dục, vốn là một ưu tiên quan trọng trong quan hệ song phương, đi vào chiều sâu với các sáng kiến cụ thể liên quan đào tạo sinh viên Việt Nam theo học ở Hoa Kỳ, xây dựng trường Đại học tại Việt Nam, tăng cường hiệu quả của các thể chế hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Phía Hoa Kỳ đánh giá cao những nỗ lực của Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội trong những năm qua và quyết tâm tiếp tục các nỗ lực đó trong thời gian tới trong bối cảnh kinh tế thế giới và khu vực còn tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức, cũng như những nỗ lực của Việt Nam trong việc đảm bảo tăng trưởng kinh tế gắn liền với đảm bảo phúc lợi xã hội, chăm lo cho cộng đồng, đầu tư cho nguồn lực con người vì các mục tiêu phát triển xã hội trong dài hạn.

Cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ, bạn bè người Mỹ và cựu chiến binh hai nước hoan nghênh những nỗ lực từ cả hai phía trong việc “khép lại quá khứ, hướng tới tương lai”, nỗ lực thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ với nhiều bước tiến cụ thể trong các lĩnh vực nhằm củng cố và đưa quan hệ song phương đi vào chiều sâu, đáp ứng những lợi ích cụ thể của nhân dân hai nước và tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam tại Hoa Kỳ đóng góp cho quê hương một cách thực chất.

Đêm qua theo giờ New York, tức trưa nay theo giờ Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn cấp cao nước ta đã rời New York lên đường về nước kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Chính thức Hợp chủng quốc Hoa Kỳ./.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 13:25 27/07/2013
Số lượt xem: 421
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến