Chào mừng quý vị đến với website Chuyên môn Tiểu học.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > Bài viết > Tin thế giới >

63 người thiệt mạng trong vụ giẫm đạp tại Ấn Độ

Hiện trường vụ giẫm đạp - Ảnh: AP, PTI

Cảnh sát Ấn Độ cho biết, một vụ giẫm đạp trên cầu bên ngoài một ngôi đền Ấn giáo hôm 13/10 đã giết chết 63 người, khiến nhiều người phải nhảy xuống nước.

"63 người được xác nhận thiệt mạng và con số này có thể lên tới 100 ", Phó cảnh sát trưởng địa phương DK Arya nói với AFP.

"Hơn 100 người khác đã bị thương" trong thảm họa xảy ra ở quận Datia, bang miền Trung Madhya Pradesh, ông nói thêm.

Ông Arya cho biết vụ giẫm đạp bùng nổ bởi tin đồn cây cầu sắp sập sau khi bị một chiếc máy kéo đâm phải.

"Nhiều người sợ hãi đã rơi xuống sông và vẫn chưa được tìm thấy". Nguồn tin cảnh sát khác cho biết, khoảng 20.000 người có mặt trên cây cầu bắc qua sông Sindh khi vụ giẫm đạp nổ ra.

Khoảng 400.000 tín đồ đã vào đến bên trong và bên ngoài ngôi đền ở quận Datia, cách thủ phủ Bhopal của bang khoảng 350km về phía Bắc.

Kênh truyền hình Ấn Độ NDTV trích dẫn nguồn tin tại hiện trường cho biết tình hình đã trở nên tệ hơn bởi cảnh sát dùng dùi cui gỗ nặng đánh vào đám đông. Tuy nhiên, ông Arya khẳng định "không có chuyện đánh bằng dùi cui".

Tín đồ Ấn giáo nước này đang tổ chức kết thúc lễ hội Navaratri thờ vị thần Durga của Ấn giáo, một sự kiện thu hút hàng triệu người thờ phụng đến các ngôi đền, đặc biệt là ở miền bắc Ấn Độ.

Ấn Độ thường xảy ra giẫm đạp chết người tại các lễ hội tôn giáo, với ít nhất 36 người bị giẫm đạp đến chết hồi tháng 2/2013 khi những người hành hương trở về nhà từ lễ hội tôn giáo Kumbh Mela trên bờ sông Hằng.

Khoảng 102 tín đồ Ấn Độ giáo đã thiệt mạng trong một vụ giẫm đạp hồi tháng 1/2011 ở bang Kerala trong khi 224 người hành hương đã chết hồi tháng 9/2008 khi hàng ngàn tín đồ vội vã để đến được một ngôi đền có từ thế kỷ 15 trên đỉnh đồi ở Jodhpur.

AloBacsi.vn


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Hồng Hà @ 06:12 14/10/2013
Số lượt xem: 557
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến